บัตเตอร์เค้ก
   บัตเตอร์เค้ก

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 300 กรัม
ผงฟู 2 ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม
ไข่ไก่ 6 ฟอง
EC 25 K 30 กรัม
กลิ่นวนิลาผง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ วนิลา เข้าดัวยกัน
2. นำส่วนผสม 1 กับน้ำตาลทราย ผสมกัน
3. ตีเนยสด EC 25K ให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสม 2 ไข่ไก่ นมข้นจืด ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ตีต่อด้วยความเร็วสูง 2 นาที ปาดขอบอ่าง ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 3 นาที ตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. เทใส่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ จำนวน 3 พิมพ์ ที่ทาเนย และรองด้วยกระดาษไข (น้ำหนักเค้ก 470 กรัม)
5. วางพิมพ์บนถาดที่รองด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ 4 แผ่น ชุบน้ำ (เพื่อให้เนื้อเค้กไม่กระด้าง)
6. อบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮท์ นาน 40-45 นาที

บัตเตอร์เค้กศิลาลาย

ส่วนผสม
โกโก้ผง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ (ผสมกับน้ำร้อนเล็กน้อย)
กลิ่นกาแฟ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมโกโก้ผง น้ำมันพืช ให้เข้ากัน
2. ใส่กาแฟละลาย กลิ่นกาแฟ ลงในส่วนผสมข้อ 1
3. เทผสมลงในบัตเตอร์เค้ก
4. ตักบัตเตอร์เค้ก สลับกัน แล้วใช้ไม้คนเป็นเลข 8 ครั้งเดียว
ติดต่อ : p [19 ก.พ. 49 19:47> [ 21 พ.ค. 49 23:35 >

โดย: น้อง P [3 มิ.ย. 49 4:13] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 556 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 3
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:53] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน