เค้กขนุน
   เค้กขนุน น้ำหนัก ตวง

แป้งเค้ก 235 g 2 1/2 ถต.
ผงฟู 6 g 2 ชช.
เนยสด 225 g 1 ถต.
เนยขาว 100 g 1/2ถต.
เกลือ 3 g 1 ชช.
น้ำตาลทราย 250 g 1 1/4ถต.
ไข่ไก่ 200 g 4 ฟอง
นมสด 110 g 1/2 ถต.
ขนุนสุก 150 g 1 1/2 ถต.
วานิลา 3 g 1 ชช.

หั่นขนุนเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพักไว้ค่ะ
ร่อนแป้งแล้วตวง ผสมผงฟูร่อนรวมกันอีกครั้ง
ตีเนยสองชนิดและเกลือให้ฟู ทยอยใส่น้ำตาลทรายจนกระทั่งฟูเบาขาว ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน จากนั้นแบ่งแป้งเป็นสามส่วน ใส่สวนแรกลงไป ผสมให้เข้ากัน และใส่นมลงไปครึ่งหนึ่ง ผสมให้เข้ากันดี ทำสลับไป จนหมดแป้งส่วนที่สาม ตักใส่พิมพ์ขนาดสองนิ้ว เข้าอบ180c (350F) 20-25นาที

รูปนี้ เป็นของคุณหนุ่ยค่ะ
ติดต่อ : เพิ่งจะว่างเข้ามาค่า 4 ก.พ. 49 [ 22 พ.ค. 49 >

โดย: ทีมงาน [3 มิ.ย. 49 4:25] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 595 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:52] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน