แยมโรล
   แยมโรล

แป้งตราบัวแดง 1 ถ้วยตวง 100g
ผงฟู 3/4 ช้อนชา 2g
ไช่ไก่ 4 ฟอง 200g
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย 150g
นมข้นจืด 1/4 ถ้วย 55g
เนยละลาย 1/4 ถ้วย 50g
กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา 1.5g

วิธีทำ
1. เริ่มแรกติดเตาอบไว้เลย อบไฟ 200 ซี ทำเสร็จจะได้อบทันที
2. ร่อนแป้งกับผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
3. ตีไข่กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู เริ่มแรกตีด้วยความเร็วสูงสุด ไข่จะฟู เปลี่ยนสีเป็น สีครีมข้นแต่ มีรูฟองอากาศใหญ่ ๆ ให้ลดความเร็วของเครื่องลง
ตีไปสักพัก จะเห็นว่า ฟองอากาศจะเล็กลง ซึ่งจะทำให้เราได้เค้กที่เนื้อละเอียด
4. หลังจากนั้นค่อยๆ เติมแป้งลงไป แล้วคนตะล่อม เบาๆมือคะ เดี๋ยวฟองอากาศหาย เค้กจะไม่ขึ้นมาก คนไปหมุนอ่างไปด้วย จะได้เร็วขึ้น ควรจะผสม หนึ่งนาที จากนั้นเติมนม
คนตะล่อมพอเข้ากัน แล้วตามด้วยเนยละลายที่เตรียมไว้ กลิ่นวนิลา
5. เทใส่ถาด ที่ทาเนยขาว และรองด้วยกระดาษไข แล้วทาเนยขาวบางๆ ที่นี่ไม่มีเนยขาว เลยใช้มาการีนแทนคะ พยายามเกลี่ยให้เท่ากัน
ขนาดของถาด กว้าง 11 นิ้ว ยาว 15 นิ้ว สูง 1 นิ้ว
6. อบประมาณ 10 นาที หรือจนสุก เขาว่าควรจะอบไฟบน มากกว่าไฟล่าง เค้กนี้ดี ไฟแรง เวลาสั้น สิบนาที เองคะ
ตามสูตร พอเย็น เอาแยมมาทา แล้วม้วนได้เลย แต่ที่ทำ กลัวไม่อ้วนเอาครีม กับสตอร์เบอรี่มาทำไส้ แล้วแต่เราคะ แถมยังแบ่ง มาใส่ผงโกโก้ ทำด่างๆ อีก

ซึ่งสูตรนี้ อร่อย อยากทำรสช้อกโกแลต ให้เพิ่มผงโกโก้ไป 2 ช้อนโต๊ะ จะทำเค้กกลมๆ เทใส่พิมพ์ ที่ไม่ต้องทาเนย แต่รองด้วยกระดาษไข ถ้าจะอบพิมพ์กลม ไฟ 180 25-30 นาที วางไว้ตรงกลางเตาคะ

ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 3 ก.ค. 48 16:46 >

โดย: แม่บ้านสวิส [2 มิ.ย. 49 20:53] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 347 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:05] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน