Chewy Cocoa Brownies
   รายละเอียด : เป็นสูตรจากคุณแสนสุข เธอเคยโพสไว้ที่เวบหมึกแดงนานแล้วค่ะ.

น้ำตาลทราย 300 -320 กรัม
เนยเค็มละลาย 150 กรัม
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4ฟอง
วานิลลา 2 ช้อนชา
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 130 กรัม
ผงโกโก้ 50 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือ อัลมอนด์ 3/4 ถ้วย สับหยาบ ๆ
ลูกเกด และช็อคชิพ ปริมาณตามใจชอบ

วิธีทำ
1.เตรียมพิมพ์ขนาด 10 * 10 นิ้ว รองด้วยกระดาษไข และเตรียมเตาอบอุณหภูมิ ไว้ที่ 350 F ค่ะ

2.ผสมน้ำตาล ผงโกโก้ เนยละลาย (เอาเนยจากตู้เย็นเข้าไมโครเวฟ ความร้อนสูงสุด ใช้เวลา 1/2 - 1 นาที ) น้ำ ในโถผสม คนจนเข้ากัน แล้วใส่ไข่ผสมทีละฟอง เติมกลิ่นวานิลลา

3.ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วใส่ลงผสมกับส่วนผสมเนยกับน้ำตาล คนเร็วๆ จนเข้ากันดี ใส่ถั่ว / เม็ดมะม่วงฯ / ช็อคชิพ / ลูกเกด ลงในส่วนผสมคนพอเข้ากัน

4.เทใส่ถาดที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้เสมอกัน ... อาจจะโรยหน้าด้วยถั่ว / เม็ดมะม่วงฯ เพิ่มอีกได้ค่ะ

5.เข้าอบประมาณ 18-25 นาที หรือจนสุก แต่อย่าอบนานจนเนื้อบราวนี่แห้งนะคะ ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางพิมพ์ หากมีเศษติดขึ้นมานิดหน่อย ก็ใช้ได้แล้วค่ะ ทิ้งให้เย็นในถาด แล้วตัดชิ้น รับประทานได้ค่ะ หรืออาจจะโรยหน้าด้วยไอซิ่งเพิ่มความสวยงามอีกทีก็ไม่ว่ากันค่ะ

ติดต่อ : อาร์ต [13 ก.พ. 49> [ 22 พ.ค. 49 >
โดย: อาร์ต [3 มิ.ย. 49 4:27] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 494 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:52] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน