Carrot Cake
   รายละเอียด : แบบง่าย ๆ และเก็บไว้ทานได้สองสามวันค่ะ

ของที่ต้องใช้

๑ ถ้วยตวง เนยสด

๒ ถ้วยตวง น้ำตาลทราย

๔ ฟอง ไข่ไก่

๒ ถ้วย แป้งสาลี (all purpose flour)

๒ ช้อนชา baking soda

๒ ช้อนชา cinnamon

๑ ช้อนชา เกลือ

๒ ช้อนชา ผงวานิลา

๓ ถ้วยตวง แครอต ขูดฝอย

๑ ถ้วยตวง chopped nuts

๑ ถ้วยตวง raisins

วิธีทำ

- ตีเนยและน้ำตาลจนเข้ากันดี
- เติมไข่ทีละฟอง และตีให้เข้ากะน้ำตาลและเนย
- ใส่แป้ง cinnamon เกลือ ให้ส่วนผสมเนียนสวย
- ใส่ ผงวานิลา แครอต นัท และ raisins ตามลำดับ
- ใส่ลงถาดเค๊ก ขนาด ๑๓x๙x๓ ที่ทามาการีนรอไว้ พร้อมเตาอบที่เปิดรอไว้ก่อนประมาณ ๑๕นาที ที่ความร้อนที่ ๓๒๕ องศา เอฟ.
ใช้ เวลาาอบประมาณ ๕๐ ถึง ๖๐ นาที

ไม่แน่ใจว่าจากคุณ สมาชิก60635 หรือเปล่าค่ะ
ติดต่อ : 17 ก.พ. 49 19:09 [ 22 พ.ค. 49 >
โดย: ทีมงาน [3 มิ.ย. 49 4:29] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 339 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:52] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน