ไวท์ชอคโกแลตมูส
   รายละเอียด : ไวท์ชอคโกแลต หั่นเป็นชิ้นๆ 8 ออนซ์
วิปปิ้งครีม 1-3/4 ถ้วย
คอร์นไซรับ 4 ชต
ช็อคโกแลตชนิด semi sweet หั่น 3 ออนซ์

1 ผสมไวท์ชอคโกแลต, ครีม 1/4 ถ้วย และ คอร์นไซรัป 2 ชต ในหม้อ ตั้งบนไฟอ่อน ให้ชอคละลายและเข้ากันดี เทใส่ถ้วย วางทิ้งไว้ให้อุ่น

2. ตีวิปปิ้ง 3/4 ถ้วย จนกระทั่งฟู

3. ตักครีมลงผสมในส่วนของไวท์ชอคฯ คนแบบ fold โดยตักสองครั้ง คนให้เข้ากันดี

4. แบ่งใส่ถ้วยหรือแก้ว ที่เราต้องการ ได้ 4 ถ้วย/แก้ว

5. หาภาชนะปิดและนำใส่ตู้เย็น จนกระทั่งแข็งตัวดี หรือประมาณ 4 ชม สามารถทำล่วงหน้าไว้ก่อน ถึง 2 วัน

6. ผสมครีม 6 ชต และ คอร์นไซรับ 2 ชต ที่เหลือ ลงในหม้อ ตั้งไฟแรง ลดไฟลงเหลือไฟอ่อนสุด เติม Semisweet ชอคฯ คนให้ชอคฯละลายและเนียน ทิ้งให้เย็นในอุณหภูมิห้อง ใช้ช้อนตักราดบนมูสที่แช่เย็นไว้

7. จะแต่งหน้าด้วย ในสะระแหน่ หรือใบไม้ชอคโกแลต หรือชอคโกแลตขูด ตามความต้องการ หรือจะเสริฟท์ กับเบอรี่ เชอรี่ หรือ ราสเบอรี่ก็ได้


แปลมาจากสูตรที่ได้มาจากอินเตอร์เนท ..แต่ดันลืมจด เวปไซด์มา อิๆๆๆ ต้องขออภัยด้วยน่ะค่ะ

อ้อ...บอกก่อน ยังไม่เคยทำกินมาก่อนน่ะค่ะ ...กลัวจะมีปัญหาแล้วมาถาม อิฉันไม่ทราบค่ะ
ติดต่อ : แม่เจเจ 23 ก.พ. 49 [ 22 พ.ค. 49 >
โดย: คุณแม่ JJ (เจ้าบ้าน) [3 มิ.ย. 49 4:30] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 320 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:52] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน