ซาวครีมพาวด์เค้ก(บัตเตอร์เค้ก)
   แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/4ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/8ช้อนชา
เนยจืด ครึ่งก้อนขนาด227กรัม
น้ำตาล 1 1/2ถ้วย(นกใส่แค่ 1 1/4ถ้วยค่ะ ไม่ชอบหวานมาก )
ไข่ไก่ 3ฟอง ตีให้เข้ากับวานิลลา 1/2ช้อนชา
ซาวครีม 1/2ถ้วยตวง

วิธีทำนะคะ
1. ร่อนแป้ง เกลือ และเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน พักไว้
2.ตีเนยและน้ำตาลให้ขึ้นฟู เมื่อฟูแล้วใส่ไข่ไก่ที่ผสมกลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน
3.แบ่งแป้งสามส่วน ซาวครีมสองส่วน สลับกันใส่ลงในส่วนผสมเนย เริ่มและจบด้วยแป้งค่ะ
4.ตักใส่พิมพ์ อบ1802องศา เวลาประมาณ40นาทีค่ะ

ติดต่อ : นก [ 28 พ.ค. 49 21:16 >

โดย: นก [3 มิ.ย. 49 4:33] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 607 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:52] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน