"เค้กมะตูม" สูตรนี้ที่คิดว่า "เจ๋ง" น่ะ
   เครื่องปรุง
เนยสด 225 กรัม
น้ำตาล (ส่วนที่ 1...มีคนบอกว่าน่าจะเป็นน้ำตาลทรายแดง ป้าโพเห็นด้วยค่ะ) 1 ถ้วย
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 7 ฟอง
แป้งเค้ก 1 3/4 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 7 ฟอง
น้ำตาลทรายขาว (ส่วนที่ 2) 1/2 ถ้วย
มะตูมเชื่อมหั่นฝอย 150 กรัม
มะตูมเชื่อมหั่นเป็นแว่น 8 ชิ้น

วิธีทำ
1. วางมะตูมเชื่อมแบบหั่นแว่นลงก้นพิมพ์ ตั้งพักไว้

2. นำเนยสด น้ำตาล(ส่วนที่ 1) ไข่แดง และนมสดตีรวมกันประมาณ 5 นาที พักไว้

3. ตีไข่ขาว น้ำตาล(ส่วนที่ 2) จนขึ้นฟู นำส่วนผสมจากข้อ 2 มาผสมเข้าด้วยกัน

4. ใส่แป้งเค้ก ผงฟู และมะตูมเชื่อมหั่นฝอย คนให้เข้ากัน

5. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ในข้อ 1
6. เข้าเตาอบที่ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 50 นาที

ที่มา...https://www.healthandcusine.com_expert_question.asp?qid=719

โดย: โพระดก [5 มิ.ย. 49 18:52] ( IP A:61.47.125.51 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 470 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:51] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน