บัตเตอร์ครีม
   บัตเตอร์ครีม

เนยชนิดเค็มสดแช่เย็น 1 ก้อน
นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง, ผงวานิลลา, นมข้นจืดเข้าด้วยกัน คนให้ไอซิ่งละลายจนหมด แล้วใช้ผ้าชื้นคลุมไว้ก่อน

2. ตีเนยสดชนิดเค็มให้อ่อนตัวด้วยความเร็วปานกลาง แต่อย่าตีจนเหลวมากนะคะ เอาแค่พอเป็นครีม

3.ใส่ส่วนผสมของนมข้นจืดลงไป เปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด แล้วตีต่อไปประมาณ 3 นาที ให้หยุดเครื่องปาดก้นอ่างแล้วจึงตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด จนได้ครีมเนื้อเนียน นำไปปาดหน้าเค้กได้

เนื่องจากครีมชนิดนี้ทำจากเนยสดล้วนๆนะคะ รสชาติจะดี ไม่เลี่ยน แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่ค่อยทนกับอากาศร้อนๆค่ะ และถ้าเราตีนานเกินไปครีมก็จะเหลว เวลาทำจึงต้องคอยสังเกตเนื้อครีมด้วยนะคะ แต่รับรองว่าอร่อยมากค่ะ ^_^ มีรูปให้ดูด้วยนะคะ


ติดต่อ : หนูน้อย [ 4 ก.ค. 48 14:55 >

โดย: หนูน้อย [2 มิ.ย. 49 20:55] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 335 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:05] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน