เค้กแครอท สูตรคุณหยก
   สูตรนะคะ
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง (ห่าน) 40 กรัม ( 1/3 ถ้วย (ช่วยไม่ให้แครอทจม))
แป้งเค้ก(พัดโบก) 160 กรัม (1 +3/4ถ้วย)
เนยสดเค็มเย็น 120 กรัม (1/2 ถ้วย+2ชต)
น้าตาลทราย 200 กรัม ( 1ถ้วย+1ชต)
ผงฟู 1 ชช
โซดา 1/2 ชช
เกลือ 1 ชช
ไขไก่เย็น 3 ฟอง (150 กรัม)
แครอทดิบขูดเปนเส้นๆ 250 กรัม (1 ถ้วย)
มะม่วงหิมพานอบสุกสับหยาบ 100 กรัม ( 3/4 ถ้วย+2ชต)
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช

วิธีทำ (All in one)
1.ร่อนแป้งห่าน แป้งเค้ก ผงฟู โซดา พักไว้
2.ตีเนยสดอ่อนตัว แล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงอ่าง ยกเว้นแครอทกับเม็ดมะม่วงอบ ใช้หัวใบไม้ ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที หยุดปาดอ่าง แล้วตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 2นาที ปาดอ่าง(ใครชอบเนื้อเค้กแน่นๆใส่แครอทและเม็ดมะม่วงอบแล้วตีค.เร็วต่ำต่อ 1 นาทีได้เลยคะ)ถ้าใครชอบฟู นุ่ม หน่อยก้อ ตีค.เร็วปานกลางต่อ อีก 2 นาที ปาดอ่าง แล้วค่อยใส่แครอท และเม็ดมะม่วงอบ แล้วตีต่อด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที ใส่กลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน
3.เท่ใส่พิมพ์กลม 9*2นิ้ว ซึ่งทาไขมันและรองด้วยกระดาษไข
4.นำเข้าอบไฟอุณหภูมิ 350 F ประมาณ 40 นาที หรือจนกระทั่งสุก เปิดแต่ไฟล่างก่อนนะคะ 10 นาทีสุดท้ายค่อยเปิดไฟบนคะ เช็คสุกโดยใช้นิ้วแตะๆหน้าเค้กถ้าเด้งๆคืนกลับ ก้อใช้ได้แล้วคะ ทิ้งไว้ให้เย็น แต่งหน้าด้วยครีมชีส

(สูตรนี้เปนเนื้อบัตเตอร์คะออกแน่นๆหน่อย ใครชอบผงอบเชยสามารถใส่ได้ 1/2 ชช โดยร่อนรวมกับแป้งคะ)

สูตรครีมชีส
เนยสดเค็มเย็น 200 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 90 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชต
วิธีทำ
1.ตีเนยสดให้อ่อนตัว ใช้หัวใบไม้
2.ใส่ครีมชีส ไอซิ่ง ตีความเร็วปานกลางจนขึ้นฟูดี ใสน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากันคะ

ลองทำกันดูนะคะ ขอให้มีความสุขและสนุกทุกๆท่านคะ

ที่มาคะ โดย อ.โชคชัย โรจนาพันธุ์พัฒน์ สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม ม.เกษตรศาสตร์ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยคะ

โดย: หยก [9 มี.ค. 49 15:35> ( IP A:203.114.102.41 X: )


โดย: หยก [31 ก.ค. 49 19:03] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 836 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:50] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน