French Chocolate Cake
   ริชช็อกโกแลตเค้ก สไตล์ฝรั่งเศส เครดิตคุณปริสนา บุญสินสุขค่ะ

-ตีน้ำตาลทราย150กรัม กับไข่แดง4ฟอง จนขึ้นฟูและข้น
-ละลายเนยจืด150กรัมและช็อกโกแลต150กรัมเข้าด้วยกันพักไว้
-เอาส่วนผสมช็อกโกแลต เทลงในส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน
-เติมแป้งเค้ก5ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันดี
-ตีไข่ขาว4ฟองกับเกลือหยิบมือ ให้ขึ้น ตั้งยอด แล้วเอาไปผสมกับส่วนผสมไข่แดง
-เข้าอบ องศาแล้วแต่เตานะคะ ในหนังสือบอกไว้ว่า180นะ แต่ที่บ้านนก ถ้าเปิดแรงขนาดนั้น เผาเค้กเห็นๆเลยค่ะ อบจนข้างๆแห้งแต่ตรงกลางยังไม่แห้งมาก เอาประมาณเชคสุกบราวนี่น่ะค่ะ ปล่อยให้เย็น 10นาที นำออกจากพิมพ์รอให้เย็นสนิท ราดหน้า
-ราดด้วยช็อกโกแลต 100กรัมกับน้ำ2ชต(ละลายเข้าด้วยกัน แล้วเติมเนยสดลงในช็อกที่ละลายแล้วจนครบ45กรัม ช็อกจะเป็นมันวาว)

โดย: นก [3 ส.ค. 49 19:48] ( IP A:58.136.50.102 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 262 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:49] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน