WELSH CAKES''
   ส่วนผสมที่ตอ้งการคะ....

1/ 450g silf-aaising flour

2/ A pinch of salt

3/125g lard เนยขาว

4/125g margarine

5/175g sugar

6/ 50g carrants

7/ 1 egg

8/about -3 tablespoons milk '

วิธีทำ.

1 /เอาแป้งและเกลือ ลงในอ่างผส
2/ เอา เนยขาว และเนยมาการีนลงไปผสม นวดไปเลื่ยๆ
3/ใส่นํ้าตาล และลูกเกต
4/ใส่ใข่ และนมลงไป และนวดจนเข่ากัน ถ้าแป้งโดว็แข่งไปให้เติมนมอีกนิดหนอ่ย
5/คลึ่งแป้งออกให้ใด้ความหน้า ครึ่งนิ้ว แล้วใช้พิมพ์ทรงกลมกด
6/ ตั้งกระทะให้รอ้นทากระทะด้วยเนยขาวนิดเดียวไม่ตอ้งเยิ้ม
แล้วลดไฟลงให้ตํ่าสุดแล้สเอา ขนมลงไปวางแล้วคอยกลับข้างไม่ให้ใหม้ กลับไปมา ใช่ตระหลิวกดตัวขนมดูว่าแป้งแห้งแล้ว และตังขนมเหลืองทอง สุก ตักวางตระแกลงให้เย็น
สามารถ ทะแช่แข็งเอาสไว้ทานใด้นานๆ เวลาทานทาด้วยเนย และแยมตามชอบ.

โดย: pim.uk [14 ส.ค. 49 19:40] ( IP A:88.110.70.127 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 508 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:48] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน