เค้กช้อกโกแลตหน้านิ่ม ( ร้านกัลปพฤกษ์ )
    สูตรนี้ใครๆ หลายคนอาจจะผ่านตากันมาแล้วนะคะ เพราะเคยมีคนลงไว้ที่เวบหมึกแดงค่ะ เอามาบอกอีกทีละกันนะคะ
เค้กช้อกโกแลตหน้านิ่ม ( ร้านกัลปพฤกษ์ ) จะใช่ของร้านเค้าจริงๆ รึเปล่าไม่รับประกัน แต่รับประกันความอร่อยขอรับ

ส่วนผสมตัวเค้กนะคะ

1. ไข่ไก่ 4 ฟอง (แยกไข่แดง และไข่ขาว ค่ะ )
2. น้ำตาลทราย 185 กรัม
3. เนยเค็ม 100 กรัม
4. นมสด 1/2 ถ้วย
5. วานิลลา 1 ช้อนชา
6. ส่วนผสมโกโก้ ประกอบด้วย น้ำอุ่น 1/4 ถ้วย + น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย + โกโก้ 1/2 ถ้วย ผสมให้เข้ากันทิ้งไว้ค่ะ
7. แป้งเค้ก 160 กรัม
8. เกลือ 1/4 ชช.
9. ผงฟู 3 ช้อนชา
10. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ให้เข้ากัน พักไว้
2. ตีเนย น้ำตาลทราย ให้ขึ้นฟูขาว
3.ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีจนเข้ากัน
4. ใส่วานิลลา ใส่ส่วนผสมโกโก้
5. ใส่แป้ง สลับกับนม จนหมด
6. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ตะล่อมส่วนผสม โกโก้เข้าด้วยกันอย่างเบามือ
7. เทใส่พิมพ์ 3 ปอนด์ อบด้วยไฟ 350 F จนสุก

ส่วนผสมหน้า
1. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
2. นมสด 1 1/2 ถ้วย
3. โกโก้ 1/2 ถ้วย
4. เนย 3 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
6.นมคาร์เนชั่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตั้งไฟจนข้นนิดหน่อย ปิดไฟ
2. ใส่นมคาร์เนชั่น คนให้เข้ากัน
3. ยกลง เทราดหน้าเค้กขณะอุ่นๆ

เรียบร้อยค่ะ ................. ลองทำดูนะคะ

โดย: อาร์ต [23 ส.ค. 49 14:52] ( IP A:202.156.6.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1823 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:48] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน