บราวนี่สูตร ม เกษตรฯ
   บราวนี่ สูตร ม เกษตร ฯ

ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ 180 กรัม
เบกกิ้งโซดา 4 กรัม (1 ชช)
โกโก้ผง 50 กรัม
เนยสด (เย็น หั่นเป็นชิ้นๆ) 200 กรัม
น้ำตาลป่น 300 กรัม
ไข่ไก่แช่เย็น 6 ฟอง

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง เบกกิ้งโซดา โกโก้ผง น้ำตาลป่น เข้าด้วยกัน ใส่เนยสดลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ จนส่วนผสมรวมกันเป็นเม็ด

2. เติมไข่แช่เย็นลงไป ตีจนส่วนผสมเนียน (7 นาที) (ความเร็วกลาง)

3. เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมันแล้วรองด้วยกระดาษไข (ขนาดพิมพ์ 9 * 12 * 1-1/2 นิ้ว)

4. อบที่อุณหภูมิ 350-375 องศาเอฟ เวลาประมาณ 40-45 นาที (ไฟล่างอย่างเดียว)

หน้าบราวนี่
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำตาล 50 กรัม
โกโกผง 10 กรัม
แป้งข้าวโพด 15 กรัม
เนยสด 30 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 150 กรัม

วิธีทำ
เคี่ยวส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นมะม่วงหิมพานต์อบ ด้วยไฟกลางจนส่วนผสมข้น นำมาราดบน บราวนี่ขณะที่ยังร้อนอยู่ แล้วโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ




โดย: LL [17 พ.ย. 49 19:19] ( IP A:58.64.42.177 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 431 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:46] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน