มัฟฟิ่นลูกฟิก
   ส่วนผสม
-แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
-น้ำตาลทราย 90 กรัม
-ผงฟู 3 ช้อนชา
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-เกลือป่น 1 ช้อนชา
-เนยสด 100 กรัม
-นมพร่องมันเนย 160 กรัม
-ลูกฟิกแห้งสับหยาบ 200 กรัม

วิธีทำ
-ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกันลงในอ่างผสม ใส่น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน ใส่เนยที่ตัดเป็นก้อนๆ ลงแล้วใช้มีดสับเนย สับให้ส่วนผสมร่วนเป็นเม็ดร่วน แบ่งส่วนผสมออกไว้ครึ่งถ้วยสำหรับโรยหน้าขนม

-เปิดเครื่องตีไข่ ตีด้วยความเร็วสูงจนไข่ขึ้นฟู ใส่นมพร่องมันเนยลงไป ตีจนเข้ากันดี นำไปเทลงส่วนผสมข้อแรก คนด้วยพายยางให้เข้ากัน แล้วใส่ลูกฟิกสับผสมลงไปเคล้าให้เข้ากัน

-ตักใส่ถ้วยกระดาษแล้วรองด้วยถาดมัฟฟิ่น โรยหน้าด้วยส่วนผสมแป้งที่แบ่งไว้ ให้ทั่ว แล้วนำเข้าอบที่ 220 องศาซี นานประมาณ 20 นาที หรือจนสุก

โดย: ชายน้อย [31 ม.ค. 50 1:29] ( IP A:84.74.171.51 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 279 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   อ้าวตายฉันไปใส่ชื่อฉันทำไมละนี่ พอดีพี่ตุ๊กส่งสูตรมาให้หนะ เห็นว่าไม่เยอะเลยตะแคงลอกมาให้ตรงนี้
โดย: ชายน้อย [31 ม.ค. 50 1:30] ( IP A:84.74.171.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ข้อควรระวัง

ที่ทำไปใส่เกลือ 1 ชช.และใช้เนยสดจืด ก็ยังรู้สึกว่าเค็มเกินไปค่ะ
ลดเกลือลงหน่อยก็ดีค่ะ
โดย: คุกกี้นิ่ม [31 ม.ค. 50 8:24] ( IP A:203.209.32.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:45] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน