โรลส้ม (สูตรของวิทยาลัยการอาชีพวังไกลกังวล)
   ส่วนผสม
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
โซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น(1) 70 กรัม
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
น้ำส้มสด 1/4 ถ้วย
ไข่แดง 5 ฟอง
ไข่ขาว 5 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น(2) 100 กรัม
กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา เกลือรวมกัน ใส่น้ำตาลทราย(1) เคล้าให้เข้ากัน
2. ผสม ไข่แดง น้ำมันพืช น้ำส้มสด รวมกันเทใส่ในอ่างแป้งคนให้เช้ากัน
3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ น้ำตาลทราย (2) จนขึ้นฟูขาวตั้งยอดอ่อน นำไปผสมกับแป้งคนให้เข้ากัน เทใส่ถาดที่ทาเนยรอง
กระดาษ นำเข้าอบไฟ 350-400 องศาฟาเรนไฮน์ 8-10 นาที หรือจนสุก นำออกมาผึ่งให้เย็น ทาครีมหรือแยมผิวส้ม แล้วม้วน

หมายเหตุ เดิมเป็นสูตรโรลใบเตย แต่เปลี่ยนน้ำใบเตยเป็นน้ำสัมสดแทน และเติมกลิ่นส้ม เนื่องจากโรลทาแยมผิวส้มซึ่งมีรสหวานมากเลยลดน้ำตาลจากในสูตรลงนิดหน่อยค่ะ และขอขอบพระคุณวิทยาลัยการอาชีพวังไกลกังวล มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

โดย: pong [4 มี.ค. 50 14:54] ( IP A:58.9.6.141 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1069 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:45] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน