บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
   สูตรนี้ปลาได้มาจากคุณวรรณที่เวบพันทิพนะคะ ซึ่งเจ้าของสูตรที่แท้จริงไม่แน่ใจว่าเป็นใคร (ลืมค่ะ) ขอขอบคุณเจ้าของสูตรและคุณวรรณด้วยจ้าสำหรับชีสเค้กที่แสนอร่อย

ส่วนผสม

ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 2 ก้อน
น้ำตาลล 3/4 ถ้วย
ซาวน์ครีม 2 ถ้วย
ไข่ไก่ใบใหญ่ 3 ฟอง
กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
แคร็กเกอร์ริช 1 ซอง (บดแล้วจะได้ 1+1/2 ถ้วย)
เนยละลาย 4 ชต.

วิธีทำ

1. บดแคร็กเกอร์ให้ละเอียดผสมกับเนยละลาย นำไปกรุลงพิมพ์ถอดก้นได้ กรุให้แน่น ๆ นำไปอบ 180 องศาซี ประมาณ 10 นาที

2. นำครีมชีสทที่นิ่มแล้วมาตีให้ฟู แล้วใส่น้ำตาลตีให้เข้ากันใช้ความเร็วปานกลาง

3. ใส่ซาวน์ครีมและลดความเร็วเป็นความเร็วต่ำสุด ตีพอเข้ากัน

4. ใส่ไข่ทีละฟอง โดยใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน นำไปเทลงบนครัสที่อบไว้แล้ว ห่อฟอยล์รอบ ๆ ก้นพิมพ์ก้นน้ำเข้า

5. นำไปวางบนถาดที่รองน้ำ แล้วนำเข้าอบ 170 องศาซี ประมาณ 1 ชม.

6. ครบเวลาปิดเตาปล่อยให้เค้กอยู่ในเตา 4 ชม. (ห้ามเปิดเตา)

7. เมื่อครบ 4 ชม. แล้วนำเค้กไปแช่ตู้เย็นอีก 4 ชม.หรือทั้งคืนก็ได้

8. ก่อนนำออกจากพิมพ์เอามีดหรือสปาตูล่าแซะรอบ ๆพิมพ์ก่อน แล้วจึงดันขึ้นมา

โดย: ปลา [21 มี.ค. 50 12:29] ( IP A:203.113.39.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 536 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   แถมให้อีกรูปจ้า

โดย: ปลา [21 มี.ค. 50 12:32] ( IP A:203.113.39.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:44] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน