Whipped Cream Cake
   เอาสูตรมาจาก pantip ของคุณตรี ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
พยายามเข้าไปหากระทู้หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จะได้เห็นรูปด้วย
กินแล้วรู้สึกมันอ้วน ๆ ยังไงชอบกล ลองดูสูตรนะคะ

Whipped Cream Cake

ส่วนผสมตัวเค้ก
1. แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
3. ไข่เบอร์ 0 2 ฟอง
4. วิปปิ้งครีม 250 ml
5. ผงฟู 2 ช้อนชา
6. วนิลา 1 ช้อนชา
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา

อบที่ 185 องศาเซลเซียสค่ะ
เตรียมพิมพ์กลม ขนาด 9 นิ้ว ปูกระดาษไข ไม่ต้องทาไขมัน

เริ่มจากตีวิปปิ้งครีมก่อนนะคะ ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด
แล้วก็พักวิปครีมไว้ก่อนค่ะ ตรียัดใส่ตู้เย็นไว้ค่ะ

แล้วก็มาตอกไข่ใส่โถอีกใบไว้เลยค่ะ
ตีไข่ด้วยสปีดสูง ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อย ตีจนฟูข้นค่ะ
ประมาณ 10 นาทีได้ ตีตัดฟองอากาศด้วยความเร็วต่ำอีก 1 นาทีค่ะ
-----------------------------------------------------------
ลืมบอกไปค่ะ ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกันนะคะ
ค่อย ๆ ตักแป้งลงไปค่ะ แต่ใส่ทีเดียวหมดค่ะ ค่อย ๆ ตะล่อมจนส่วนผสมเข้ากัน
ค่อนข้างยากนิดนึงนะคะ พยายามไม่ให้แป้งเป็นเม็ด

นำส่วนผสมสองอย่างมาเตรียมไว้ค่ะ
วิปครีม กะ ส่วนผสมของไข่น้ำตาลและแป้ง ใส่วนิลา
แล้วก็นำวิปครีมมาใส่ลงในส่วนผสมไข่ค่ะ ค่อยแบ่งใส่สักสามครั้งค่ะ
ใส่พิมพ์กลม ส่งเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 40-45 นาทีค่ะ

โดย: Pum [7 พ.ค. 50 16:29] ( IP A:218.186.9.4 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 300 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:43] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน