Butterscoth Brownies
   เครื่องปรุง

- ไข่ไ่ก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วย
- เนยอ่อนตัว 1/2 ถ้วย
- วนิลาผง 1 ชช
- แป้งเอนกประสงค์ 1-1/2 ถ้วย (แต่ตอนมลทำมลใช้แป้งเค้กค่ะ)
- เบกกิ้งโซดา 2 ชช
- เกลือ 1/2 ชช
- นัท 1-1/2 ถ้วย เช่น อัลมอนท์ แฮทเซิลนัท หรือพิตาชิโอ (จะใส่ทุกอย่างหรือใส่เฉพาะอย่างก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบ)

วิธีทำ

1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศา F และเตรียมถาดรองด้วยกระดาษไข เตรียมไว้

2. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือ รวมกัน

3. ตีเนยด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู จากนั้นจึงใส่น้ำตาลทรายแดง ไข่ และวนิลาลงไปตีต่อจนเป็นครีม

4. เทแป้งลงในส่วนผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากันดี ใส่นัทลงไป คนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ แล้วไปเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศา F นาน 25-30 นาที หรือจนขนมเปล่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อน พักไว้ 15 นาที ตัดเป็นชิ้นๆ

โดย: แม่เจเจ [18 มิ.ย. 50 20:37] ( IP A:58.64.42.114 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 354 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 3
   ต้องของโทษสูตรพิมพ์ตก >>>ผงฟู ไปค่ะ ...สัดส่วนคือ

ผงฟู 1 ชช ค่ะ

***************************


ขอบคุณคุณแม่น้องปัญญ์...อย่างไรเชิญที่เรือนเก่าดีกว่าน่ะค่ะ ตรงนี้ไม่มีคนเข้ามาคุยหรอกค่ะ ..เชิญคุยกันที่นี่ค่ะ https://maejj.pantown.com/



โดย: เจ้าบ้าน [5 ก.ค. 50 19:57] ( IP A:218.186.9.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:43] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน