Cappuccino Cake
   สูตร คอฟฟี่เจนัว ตามไปดูที่นี่ค่ะ https://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board9&topic=4&action=view

สำหรับตัวเค้ก บีทำ 2 เท่าของสูตรค่ะ เพราะตั้งใจจะทำเค้ก 2 ก้อน ก็จะได้เค้กขนาด 2 ปอนด์ 2 ก้อนค่ะ และยังมีส่วนผสมเหลือใส่พิมพ์ขนาด 1 ปอนด์อีกนิดหน่อย (ซึ่งพิมพ์ 1 ปอนด์ที่ใส่ส่วนผสมที่เหลือนี้ เมื่ออบออกมาแล้วจะได้ขนาดเค้ก 1 layer บีก็เลยเอามาตัดครึ่งแล้วทบกัน กลายเป็น เค้กขนาด 1 ปอนด์ ครึ่งก้อนค่ะ อิอิ)

สูตรตัวครีมกาแฟ (สำหรับเค้กขนาด 2 ปอนด์ 2 ก้อน) บีประยุกต์เองตามนี้ค่ะ

1. วิปปิ้งครีม 600 Ml.
2. น้ำตาลทรายป่น 5 ช้อนโต๊ะ (บีใช้น้ำตาลทราย เพราะเมื่อวานพบว่า ไอซิ่งหมดแล้วลืมซื้อค่ะ)
3. ผงกาแฟ Espresso 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. แบ่งวิปปิ้งครีม 4 ช้อนโต๊ะ ออกมาเวฟให้อุ่นๆ แล้วใส่ผงกาแฟลงไปคนให้ละลาย
2. รอให้ส่วนผสมกาแฟเย็น (บีเอาไปแช่ตู้เย็นด้วยค่ะ)
3. เทวิปปิ้งครีม ส่วนผสมกาแฟ และน้ำตาลทรายป่นลงในภาชนะพร้อมตี
4. ตีจนครีมขึ้นฟู แล้วนำมาตกแต่งเค้กค่ะ

* บีแบ่งครีมที่ตีเสร็จแล้วนี้ออกมาส่วนหนึ่งเพื่อใช้สำหรับสอดไส้เค้ก โดบบีใส่งาดำคั่วป่นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะลงไปในส่วนผสมนี้ แล้วคนๆ จนเข้ากัน ก่อนนำไปใช้สอดไส้เค้กค่ะ

ครีมที่ได้สำหรับบี (ซึ่งเป็นคนไม่กินกาแฟ บีว่ากำลังดีนะคะ ไม่ขมไป และไม่หวานไปค่ะ)


โดย: Bambie [30 มิ.ย. 50 19:23] ( IP A:218.186.9.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 454 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:42] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน