เค้กชอคโกแลตนมสด
   วิธีทำเนื้อเค้ก

ส่วนที่ 1
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- นมรสช็อคโกแลต 110 กรัม

ส่วนที่ 2
- แป้งสาลีทำเค้ก 125 กรัม
- ช็อกโกแลตผงอย่างเข้มข้น 1/2 ถ้วย
- วานิลลาผง 1/2 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลป่น (1) 1/2 ถ้วยตวง

ส่วนที่ 3
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลป่น (2) 1/4 ถ้วยตวง

** ผสมแบบชิฟฟ่อนค่ะ **

ส่วนผสมหน้าช๊อค

ส่วนผสมหน้าช็อค
(1)
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำ 300 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
โกโก้ 50 กรัม

(2)
แป้งข้าวโพด 40 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม

(3)
เนยสด 150 กรัม
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำส่วนที่ 1 ตั้งเตา คนจนส่วนผสมละลาย เติมส่วนผสมที่ 2 ลงไป
คนจนเหนียวนิดหน่อย ยกลง ใส่เนย และ เหล้ารัมตาม
ทิ้งไว้จนอุ่น แล้วราดที่เนื้อเค้ก

เป็นอันเสร็จค่า

Enjoy!!!

โดย: เก๋จำไม [18 ก.ค. 50 14:42] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1025 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:42] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน