maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ- เค้ก <<
กลับไปหน้าแรก
เค้กชอคโกแลตนมสด
วิธีทำเนื้อเค้ก
ส่วนที่ 1
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- นมรสช็อคโกแลต 110 กรัม
ส่วนที่ 2
- แป้งสาลีทำเค้ก 125 กรัม
- ช็อกโกแลตผงอย่างเข้มข้น 1/2 ถ้วย
- วานิลลาผง 1/2 ช้อนชา
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลป่น (1) 1/2 ถ้วยตวง
ส่วนที่ 3
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลป่น (2) 1/4 ถ้วยตวง
** ผสมแบบชิฟฟ่อนค่ะ **
ส่วนผสมหน้าช๊อค
ส่วนผสมหน้าช็อค
(1)
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำ 300 กรัม
นมข้นจืด 200 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
โกโก้ 50 กรัม
(2)
แป้งข้าวโพด 40 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม
(3)
เนยสด 150 กรัม
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำส่วนที่ 1 ตั้งเตา คนจนส่วนผสมละลาย เติมส่วนผสมที่ 2 ลงไป
คนจนเหนียวนิดหน่อย ยกลง ใส่เนย และ เหล้ารัมตาม
ทิ้งไว้จนอุ่น แล้วราดที่เนื้อเค้ก
เป็นอันเสร็จค่า
Enjoy!!!
โดย: เก๋จำไม [18 ก.ค. 50 14:42] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Counter : 1117 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 14:42] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน