Strawberry Mousse
   ทำบ่อยมาก จนเริ่มเบื่อ แต่แฟนๆขอมา ก็เลยทำอีก แต่จะทำแบบเดิม เราก็เบื่อ เลยได้โอกาส ลองเทคนิคใหม่ๆ ที่เพิ่งไปอ่านเจอในหนังสือเชฟที่ร้านหนังสือค่ะ โดยการทำลายบนเค้ก เชฟเค้าสอนมาละเอียด แต่จำมาได้ครึ่งๆกลางๆ พอกลับมาบ้าน เลยมั่วเอา ฮี่ๆๆ

เริ่มจาก ทำลาย ผสมผงโกโก้ น้ำตาล แป้ง และ ไข่ ส่วนผสม กะเอาค่ะ จำได้ว่า ไข่ 1 ฟอง เนยครึ่งก้อน ผงโกโก้ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลประมาณ 1/4 ถ้วย แล้วก็แป้ง ประมาณ 1/2 ถ้วย เติมผงฟูไปนิดนึง ตีน้ำตาลกับเนยจนฟู แล้วเติมไข่ ตีให้เนียน แล้วเติมแป้ง ที่ร่อนกับผงฟู และผงโกโก้ และวนิลา นิดหน่อย จนได้ ส่วนผสมข้น เหมือนไอวิ่ง ค่ะ แล้วเอาใส่ถุงบีบ บนถาดที่รองด้วยกระดาษอบ ตอนแรก ไม่รู้จะบีบลายอะไร กลัวทำออกมามันและ เพราะเป็นครั้งแรก เลยบีบลายหยักง่ายๆไปก่อน บีบเสร็จ เอาใส่ตู้เย็นรอไว้ ให้มันเซทตัวหน่อย แล้ว จัดการ ผสมตัวเค้กวนิลา ใช้สูตรชิฟฟ่อนส้มคุณอาร์ตค่ะ แต่ไม่ใส่น้ำส้ม ใส่นมแทน แล้วราดลงบนลายที่ทำไว้ ค่อยเอาที่ปาด เกลี่ยให้ทั่วๆ แค่ชั้นบางๆ พอกลบลายค่ะ แล้วรีบเอาเข้าอบ ประมาณ 10-12 นาที แกะออกมา โฮ้ย ดีใจมาก เออ ลายมันอยู่ตัวดีแฮะ

แล้วจัดการประกอบถ้วย ตัดเป็นเส้นแล้วม้วนใส่ลงไปในกรวยพลาสติกที่ทำไว้ ใส่เค้กลงไปตรงกล่งเป็นฐานแล้ว ราดมูสลง เอาใส่ตู้เย็น เสร็จแล้ว ดันลืมราดด้วยซ้อสค่ะ ด้วยความรีบ เพราะต้องเอาไปงานปาร์ตี้ เราสายแล้ว เลยแค่ตัดสตอร์แต่งหน้า รูปไม่ค่อยงามเท่าไหร่ เพราะสาย เลยไม่ได้บรรจงถ่ายค่ะ

โดย: ชเอม [18 ก.ค. 50 15:04] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 238 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: ชเอม [18 ก.ค. 50 15:07] ( IP A:218.186.9.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:41] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน