บราวนี่
   สูตรเหรอจ๊ะ ตามนี้จ้า

แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยสดจืด 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ ของเฮอร์ชี่ 1/2 ถ้วย กับอีก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดงสีอ่อน 1/3 ถ้วย ตวงแน่นๆ
ไข่ไก่ 1 ฟอง กับ ไข่ขาว 2 ฟอง
วนิลา 2 ช้อนชา

วิธีทำ
เปิดเตาอบไว้ที่ 350 F

ร่อนแป้ง เกลือ และ ผงฟูเข้าด้วยกัน

นำเนยมาละลายในหม้อขนาดกลาง แล้วเติมผงโกโก้ลงไปคน พอเข้ากันเนียน แล้วเติมน้ำตาลทั้งสองอย่าง คนๆ จะได้ส่วนผสมที่คล้ายๆน้ำตาลทรายแดง แต่สีเข้มกว่า แล้วจึงเติมไข่ไก่ และ ไข่ขาว กับวนิลา คนให้เข้ากันจนเนียน ด้วยไม้พาย

เติมแป้งลงไป ทั้งหมด แล้วคนต่อ จนไม่เห็นแป้งขาวๆ ก็เทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม ขนาด 8*8 นิ้วที่รองด้วยกระดาษอบ หรือ ฟอด์ย

นำเข้าอบ ประมาณ 15-18 นาที ลองเอาไม้จิ้มฟันตรวจดู ถ้ามีเนื้อเค้กติดมา แบบเป็นเนื้อข้นๆ เหนียวๆ แสดงว่าใช้ได้แล้ว ถ้าจิ้มแล้ว ไม่มีเนื้อติดมา แสดงว่าอบนานไปค่ะ

นำออกมาทิ้งให้เย็นสนิทบนตะแกรง แล้วยกกระดาษรองออกมาทั้งชิ้น ตัดได้ 16 ชิ้น


ซอสราสเบอร์รี่
ราสเบอร์รี่สด หรือแช่แข็ง ประมาณ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ หรือปรับความหวานตามชอบ
เกลือหยิบมือ

ผสมส่วนผสมทั้งหมดในหม้อเล็กคนให้เข้ากัน ตั้งไฟปานกลาง จนเนื้อราสเบอร์รี่เละ เทใส่เครื่องปั่น ปั่นจะละเอียด

เอามากรองเม็ดออก แล้วเติมน้ำมะนาว 2-3 หยด คนให้เข้ากัน ทิ้งให้เย็น ก็ใช้ได้แล้วค่ะ

โดย: ชเอม [18 ก.ค. 50 15:13] ( IP A:58.182.202.178 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 424 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:41] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน