Apple Crumble
   หน้าครัมเบิ้ล:
1.เนยเค็ม 50g. 2.แป้งเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
3.ผงฟู 1 ชช. 4.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
5.เกลือสักหยิบมือ

-สับเนยเป็นชิ้นเล็กๆ เอาส่วนผสมข้างบนทั้งหมดผสมลงไป ครัมเบิ้ล
จะมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ นะคะ ระวังอย่าให้เนยเหลว(ห้ามนวด)

ไส้:
1. แอ๊ปเปิ้ลเขียว (แดงไม่อร่อยค่ะต้องเปรี้ยว ไม่งั้นจะเลี่ยนมากๆ)
2-3 ลูก ปอกเปลือกหั่นบางๆ หรือเอาสะดวกก็สไลท์ด้วยที่ปอก
ผลไม้ก็ได้ค่ะง่ายดี
2. น้ำตาลทรายแดง 4 ข้อนโต๊ะ(หน้าจะหวานอยู่แล้วค่ะ)
ถ้าจะราดวิปปิ้งครีมด้วย ใส่ 3 ชต.ก็พอค่ะ
3. ผงซินนาม่อน โรยพอหอม(ตามชอบค่ะ)
4. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

จะทำแล้วนะคะ:
- เปิดเตาอบเตรียมไว้ค่ะ ประมาณ 150 c
- แอ๊ปเปิ้ลที่เตรียมไว้วางชามก้นแบบ ขนาด
ประมาณ 8 1/2 นิ้ว สูง 2 1/2-3 นิ้ว
***วางเรียงแอ๊ปเปิ้ลแน่นแนวราบ ยิ่งแน่นเรียบเวลาตัด
จะไม่เละมากค่ะ
- หยอดน้ำเปล่าทั่วถาดและโรยน้ำตาลทรายแดง+ซินนาม่อนให้ทั่ว

สุดท้าย: โรยหน้าครัมเบิ้ลให้เสมอกันทั่ว อบประมาณ 30 นาที มีกลิ่น
หอมและหน้าเป็นสีน้ำตาลทองก็ใช้ได้แล้วค่ะ

ทานให้อร่อยนะคะ
โดย: บุษบา [22 ก.ค. 50 12:17] ( IP A:203.146.63.185 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 359 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:40] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน