Apple Streusel
    Apple Streusel

Batter
- สเปรย์น้ำมัน หรือเนย สำหรับทาถาดอบ
- แป้งเอนกประสงค์ 1-1/2 ถ้วย
- ยีสต์แห้ง 2 ซอง ของยี่ห้อ Fleischmann's® แต่มลใช้ยีสต์ปกติ แต่ใช้แค่ 1 ชต
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
-เกลือ 1/2 ชช
- เนยสด หรือมาการีน ละลาย 1/4 ถ้วย
- นมอุ่น 1/2 ถ้วย (อุ่นมาก)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กลิ่นวนิลาเข้มข้น 1 ชช (หรือกลิ่นวนิลาธรรมดาก็ได้ค่ะ)

Apple Filling
- แอบเปิ้ลฟิลลิ่ง 1 กระป่อง (ประมาณ 20-21 ออนท์ )

แต่มลกวนเอง ..โดยใช้แอบเปิ้ลเขียว 4 ลูก น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย ตอนกวนให้ลองชิมด้วย ถ้าชอบหวานมากก็เติมน้ำตาลลงไปเพิ่มได้ ....กวนจนแอบเปิ้ลสุก จากนั้นค่อยละลายแป้งข้าวโพด ใส่ลงไป กวนจนแป้งสุก ยกขึ้นพักไว้

Streusel Topping
- น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย
- ควิกโอ๊ต หรือ ข้าวโอ๊ตบด 1/3 ถ้วย
- แป้งเอนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
- ถั่วพีแคน หรือถั่วอื่นที่ชอบสับ 1/4 ถ้วย หรือจะมากกว่าก้ได้
- เนยสดอ่อนตัวหรือมาการีน 3 ชต (ใช้เนยสดกลิ่นจะหอมกว่ามาการีนค่ะ)
- ผงซินาม่อน 1/2 ชช

ผสมส่วนผสมของแบตเตอร์ทั้งหมดลงในชามผสม คนให้เข้ากันดี แล้วเทใส่ถาดอบที่ทาเนยเตรียมไว้ ขนาด 8*8 นิ้ว ทิ้งแบตตเตอร์ไว้ประมาณ 10 นาที

ทอปปิ้ง ด้วยแอบเปิ้ลกวน. ผสมส่วนผสมของสตรูเซิลเข้าด้วยกัน ใช้ส้อมบี๊หรือคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปโรยลงบนหน้าแอบเปิ้ลกวนอีกครั้ง

อบโดยไม่ต้องวอร์มเตา (COLD oven) ตั้งอุณหภูมิที่ 350°F. หรือ 180 °C นานประมาณ 30 นาที หรือจนขนมสุกเหลือง นำเอาจากเตา แล้วพักให้เย็นแล้วค่อยตัดเป็นชิ้น ...

แปลสูตรจาก https://www.breadworldcanada.com/recipes/recipedetail.asp?id=826



โดย: แม่เจเจ [19 ส.ค. 50 14:06] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 333 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:40] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน