มัฟฟินเนยถั่วและชอคโกแลตชิฟ
    ส่วนผสม

- แป้ง selt raising 2 ถ้วย (ถ้าไม่มีใช้แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย + ผงฟู 2 ชช)
- น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย
- ชอคโกแลตชิพรสนม 1 ถ้วย (มลใช้ชอคชิพ semisweet แบบดำและแบบขาวรวมกัน)
- เนยละลาย 60 กรัม
- นมสด 3/4 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง ตีพอแตก
- เนยถั่ว 3 ชต (เนยถั่วแบบ chunky แต่ถ้าใช้แบบครีม ก็เติมถั่วสับลงไปอีกตามความชอบได้ค่ะ)

วิธีทำ

- อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาซี เตรียมถ้วยมัฟฟินวางลงในถาดมัฟฟินจำนวน 12 ถ้วย หรือจะใส่ถ้วยกระดาษแบบมลเลยก็ได้

- ร่อนแป้ง ลงในชามใบใหญ่, เติมน้ำตาลทราย และชอคโกแลตชิฟลงไป ตามด้วยเนยละลาย, นมสด และไข่ไก่ ลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน

- จากนั้นเติมเนยถั่วลงเป็นสุดท้าย ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน แล้วตักหยอดในถ้วยมัฟฟินที่เตรียมไว้ นำเข้าอบ 20 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุกเป็นสีเหลือง หรือใช้ไม้จิ้มดู ถ้าไม่มีเศษติดขึ้นมาแสดงว่าขนมสุกแล้ว
เสริฟร้อนหรือเย็นก็ได้ ...

แปลสูตรและที่มาของสูตรจาก :
https://www.recipe.org.au/peanut-butter-chocolatechip-muffins/

เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/

โดย: แม่เจเจ (เจ้าบ้าน ) [29 ส.ค. 50 14:37] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 676 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [12 ธ.ค. 50 20:41] ( IP A:58.64.38.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน