เค้กฟักทอง - คุณผานิด
   เค้กฟักทอง

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 11/2 ชช.
อบเชยป่น 1 ชต.
ลูกจันทน์ป่น 1/8 ชช.
เกลือ ¼ ชช.
ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนยสด 200 กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด 200 กรัม
นมสด 1/4 ถ้วย
ฟักทองขูดฝอย 130 กรัม

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู อบเชย ลูกจันทน์ป่น รวมกันพักไว้
2.ตีเนยสด เกลือป่น พออ่อนตัว
3.เติมน้ำตาลทรายขาว ตีให้ส่วนผสมขึ้นฟูนวล
4.เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีจนเข้ากันดี
5.เติมแป้ง ที่ร่อนไว้ สลับกับนมสด และใส่เนื้อฟักทอง ผสมเข้ากันดี
6.ตักใส่พิมพ์ ที่ทาเนยรองกระดาษไขไว้แล้ว
7.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 ฟาเรนไฮด์ ประมาณ 30 นาที จนสุกเหลือง

โดย: เจ้าบ้าน [3 ก.ย. 50 18:08] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 377 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [12 ธ.ค. 50 20:41] ( IP A:58.64.38.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน