Apple Cake โดย คุณ pong
    ดูเนื้อเค้กกันหน่อยค่ะ แอปเปิ้ลเพียบ เนื้อเค้กฉ่ำ ๆ มีนิดเดียว ตามสูตรมีส่วนผสมดังนี้ค่ะ ขอขอบคุณสำนักพิมพ์แสงแดดมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
แป้งอเนกประสงค์ 1 1/3 ถ้วย
ผงฟู 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ฟองละ 75 กรัม 3 ฟอง
น้ำตาล 1 ถ้วย
วานิลลา 2 ช้อนชา
นมสดจืด 1/3 ถ้วย
เนยจืดละลาย 1/2 ถ้วย
ลูกเกดดำ 1/2 ถ้วย
อัลมอนด์สไลซ์ 1/2 ถ้วย
แอปเปิ้ลเขียว 4 ลูก

น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ และอบเชยป่น 1 ช้อนชา โรยหน้าส่วนผสมเค้กก่อนเข้าอบ
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู พักไว้
ตีไข่ความเร็วสูงพอไข่ขึ้นฟองค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อย ใส่วานิลลา ตีจนขึ้นฟูเป็นครีมและน้ำตาลละลาย ใส่เนยละลาย ตึพอเข้ากัน ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งสลับนมสด ผสมพอเข้ากัน ปิดเครื่อง
เทส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ขนาด 8 1/2 นิ้ว (พี่ใส่พิมพ์สปริงฟอร์มขนาด9 1/2 นิ้ว) ใส่ส่วนผสมเค้ก 1/3 ของส่วนผสม วางแอปเปิ้ลหั่นบาง 1/2 ส่วนให้ทั่ว โรยลูกเกด 1/4 ถ้วย และอัลมอนด์สไลซ์ 1/4 ถ้วย เทส่วนผสมเค้กที่เหลือ วางแอปเปิ้ล ลูกเกด อัลมอนด์สไลซ์ โรยน้ำตาล อบเชย นำเข้าอบ อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส นาน 60 นาที หรือจนเค้กสุก

โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ย. 50 8:36] ( IP A:218.186.9.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 348 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ขอบคุณที่มาของสูตร จากหนังสือสำนักพิมพ์แสงแดด
แนะนำและถ่ายภาพ โดย คุณ pong



ครัวคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/

โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ย. 50 8:38] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน