ขนมไหว้พระจันทร์บัวหิมะ
   ทีแรกก็ว่าจะลองทำสูตรของคุณต้นอ้อย...พอดีเห็นข้างถุงแป้งเค้ามีบอกสูตรมาด้วย ก็เลยลองตามถุงแป้งค่ะ ...สัดส่วนดูแล้วพอๆกันค่ะ ..สูตรที่มลทำมีสัดส่วนตามนี้ค่ะ

แป้งขนมโก๋ 250 กรัม
น้ำ 100 กรัม
เนยขาว 50 กรัม
กลิ่นใบเตยและสีเขียว (ลืมไปก่อนหน้านี้ น่าจะซื้อใบเตยมาจะได้ใช้น้ำใบเตยผสมลงไปเลย หอมแบบไทยๆ)

น้ำตาลไอซิ่งไม่ได้ใส่ เพราะในแป้งมีส่วนผสมของน้ำตาลไอซิ่งมาแล้ว ...สูตรเค้าให้ใส่เท่านี้ก็เอาตามเค้า อิอิอิ

ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นวดแป้งจนเนียนดี ทิ้งไว้ 15-50 นาที (มลทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม) แล้วนำมาชั่ง โดยชั่งแป้ง 15 กรัม ไส้ 30 กรัม ห่อไส้และกดใส่พิมพ์ จากนั้นก็แช่ตู้เย็นไว้ 1-2 ชม ...


โดย: แม่เจเจ [26 ก.ย. 50 19:46] ( IP A:218.186.8.12 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 511 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวคนช่างกินช่างทำ https://maejj.pantown.com

โดย: แม่เจเจ [26 ก.ย. 50 19:48] ( IP A:218.186.8.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอโม้.....
ขนมบัวหิมะของaumuจังค๊ะ

โดย: aum_aumu@yahoo.com [13 ต.ค. 50 12:03] ( IP A:125.27.136.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ใกล้ๆ

โดย: aum_aumu@yahoo.com [13 ต.ค. 50 12:05] ( IP A:125.27.136.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คุณ aum ไปตั้งกระทู้โชว์กันที่เรือนนี้ดีกว่าค่ะ คนเยอะดี ตรงนี้ไม่มีใครเข้ามาดูหรอกค่ะ อิอิอิ...อะไรที่สวยๆงามๆ ก็อยากให้คนอื่นชมด้วยค่ะ ..มาตรงนี้ดีกว่าค่ะ https://maejj.pantown.com/ ที่เรือนอาหารหวานเลยน่ะค่ะ

โดย: แม่เจเจ [20 ธ.ค. 50 20:23] ( IP A:218.186.8.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน