โรลส้ม จากยูเอฟเอ็ม
   ไปเรียนมาค่ะ เพิ่งจะเรียนจบเลย ขอแนะนำที่นี่อีกที่นึงหากใครคิดจะเรียนเบเกอรี่ อาจาอรย์ที่นี่ดีมากๆเลยค่ะ สูตรโอเคหมดเลยค่ะ

มาดูสูตรโรลส้มกันนะคะ

แป้งพัด 100กรัม
ผงฟู 1 1/2ชช
น้ำตาล 50กรัม
เกลือ 1/4ชช
น้ำมันพืช 55กรัม
ไข่แดง 6ฟอง
น้ำส้มคั้น 60กรัม
ไข่ขาว 6ฟอง
ครีมอฟฟทาทา 1/4ชช
น้ำตาลทราย 100กรัม

วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู เติมน้ำตาล เกลือลงไปผสมเข้ากัน ทำหลุมตรงกลาง เทน้ำมันพืช ไข่แดง น้ำส้มคั้น ลงในส่วนผสมแป้ง แล้วผสมจนแป้งไม่เป็นเม็ด
ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทา น้ำตาลทรายจนตั้งยอดแข็ง
เอาสองส่วนผสมกัน เทลงพิมพ์ขนาด 15*11*1นิ้ว ที่ทาไขมันและรองกระดาษไข อบไฟ200ซี 10-15นาที รอจนขนมเย็น แซะออกมา ทาแยมผิวส้มแล้วม้วนได้เลยค่ะ

ลองดูนะคะ
โดย: นก [22 พ.ค. 50 8:34> ( IP A:58.136.50.249 X: )
คุณนกไม่ได้โพสต์รูป เลยอาศัยรูปคุณป้องนะคะ ขออนุญาตคุณป้องค่ะ

โดย: ทีมงาน [4 ต.ค. 50 22:29] ( IP A:58.8.44.183 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 484 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน