เค้กมะตูมแบบเจ
   ได้สูตรต้นฉบับมาจากอันนี้ค่ะ
คุณเจซองเป็นคนนำมาลงไว้
ต้องขอขอบคุณ คุณเจซองมา ณ โอกาสนี้ด้วย
ขอขอบคุณ บ.ล่ำสูง จก. ด้วยค่ะ สำหรับสูตรเค้กเจ

เค้กเจ สูตรจาก บ.ล่ำสูง จก.
-------------------------------

แป้งเค้ก 500 ก.
ผงฟู 1 ชต.
ผงโซดา 1/2 ชช.
มาร์การีน 400 ก.
น้ำตาลไอซิ่ง 400 ก.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำ 200 ก.
กลิ่นนมเนย 1 ชช. / หริอเปลี่ยนเป็นกลิ่นวานิลาเอา

1. ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโซดารวมกัน พักไว้
2. ละลายน้ำตาลไอซิ่ง เกลือ ในน้ำพักไว้
3. ตีมาร์การีนให้พอฟู เติมน้ำตาลไอซิ่งที่ละลายไว้ ตามด้วยกลิ่นนมเนย เบาเครื่องต่ำสุด ค่อยๆใส่แป้ง
4. เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน รองกระดาษลอกลายทาไขมันทับอีกครั้ง อบไฟ 350 ฟ. จนสุก
โดย: เจซอง [6 ต.ค. 50 9:22>
โดย: ผานิด [16 ต.ค. 50 11:09] ( IP A:125.26.38.7 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1449 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เค้กมะตูม ก็ดัดแปลงสูตรนิดหน่อยค่ะ

ทำเพียง ครึ่งสูตร

แป้งเค้ก 250 ก.
ผงฟู 1/2 ชต.
ผงโซดา 1/4 ชช.
มาร์การีน 170 ก. (ลดลงจากสูตรเดิมอีกนิดหน่อย)
น้ำตาลไอซิ่ง 120 ก. (เพราะเห็นว่ามะตูมหวานมากอยู่แล้ว)
เกลือ 1/4 ชช.
น้ำ 100 ก.
เนื้อมะตูมล้างน้ำแล้ว หั่นชิ้นเล็กๆ 3 แว่นใหญ่
(ประมาณ 300 กรัม)
วานิลา 1 ชช.

1. ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโซดารวมกัน พักไว้
2. ละลายน้ำตาลไอซิ่ง เกลือ วานิลา ในน้ำพักไว้
3. ตีมาร์การีนให้พอฟู เติมน้ำตาลไอซิ่งที่ละลายไว้ เบาเครื่องต่ำสุด ค่อยๆใส่แป้ง แล้วใส่มะตูม คนให้เข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน รองกระดาษลอกลายทาไขมันทับอีกครั้ง อบไฟ 350 ฟ. จนสุก


**ตอนทำใช้ถาด 7 X 11 x 2 นิ้ว**

โดย: ผานิด [16 ต.ค. 50 11:23] ( IP A:125.26.38.7 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน