บานาน่า สตรูเซิล ของ Worldbreadcanada
   Banana Streusel ได้สูตรมาจากเวปนี้คะ

https://www.breadworldcanada.com/recipes/recipedetail.asp?id=825

สูตร
*** Batter ***
1. แป้งอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วย(ไม่ต้องร่อนก่อนตวง)
2. ยีสต์ 2 ซอง(ที่ทำใช้ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ = 1 ซอง)
3. น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
4. เกลือ ½ ช้อนชา
5. ground allspice ½ ช้อนชา(ไม่ได้ใส่)
6. เนยสดเค็มละลาย ¼ ถ้วย (ประมาณ 50 กรัม)
7. very warm milk (120° to 130°F)นมสดอุ่นค่อนข้างร้อน ½ ถ้วย
8. ไข่ 1 ฟอง
9. กล้วยหอมบด ¾ ถ้วย (ประมาณ 2 ผลขนาดกลาง)
10. วอลนัทสับหยาบ 1/3 ถ้วย (แต่ที่ทำ ใช้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับแทนวอลนัท และเอามาโรยพร้อมหน้าสตรูเซิล)

*** Streusel Topping ***

1. แป้งอเนกประสงค์ ¼ ถ้วย
2. น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย
3. เนยสดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
4. อบเชยบด(ground cinnamon) 1 ช้อนชา

*** Icing ***
1. น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
2. นมสด 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
3. pure vanilla extract ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสม ส่วนผสมทุกอย่าง ของ Batter เข้าด้วยกัน เทลง พิมพ์ 8*8 นิ้ว ที่ทาไข หรือน้ำมันไว้แล้ว (ตอนทำจะรองกระดาษไขที่ก้นพิมพ์อย่างเดียว) ตั้งพักไว้ 10 นาที
2. ผสมส่วนของแห้งของ Streusel Topping เข้าด้วยกัน ใส่เนย แล้วผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันใช้นิ้วโรยบนหน้าแบตเตอร์ให้ทั่วๆ (ตอนทำจะโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์พร้อมๆกับสตรูเซิลตัวนี้)
3. ผสมส่วนผสมหน้าไอซิ่งเข้าด้วยกัน พักไว้
4. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F หรือ180C นำเข้าอบโดยไม่ต้องวอร์มเตา(เตาอบยังเย็นๆ) เป็นเวลา 30 นาที หรือจนสุก ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น 10 นาที ค่อยโรยไอซิ่ง

โดย: นาเน [12 พ.ย. 50 6:33] ( IP A:58.9.139.201 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 373 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [12 ธ.ค. 50 20:40] ( IP A:58.64.38.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน