ซูเฟล่เกาหลี
   เคยลงที่พันทิบเมื่อกลางปีค่ะ เนื้อนุ่มๆ ชิมตอนอบเสร็จใหม่ๆ เนื้อนิ่มละลายในปากเลยค่ะ ไม่ชอบกินพวกชีสเค้กเท่าไร เลยไม่ค่อยได้ทำกิน สูตรนี้ได้จากเวบเกาหลีค่ะ ดูน่ากิน เขาถ่ายรูปสวยดีเลยลองเอามาทำดู เพิ่มน้ำตาลจากสูตรนิดหน่อย เพราะสูตรเดิมน่าจะออกเปรี้ยวมากกว่า

--------------
ซูเฟล่เกาหลี
--------------

ครีมชีส 125 g
เนย 20 g
น้ำตาล (1) 25 g
แป้งเค้ก 15 g
นม 50 ml
ไข่แดง 1.5 ฟอง
น้ำมะนาว 1 ชต.

ไข่ขาว 1.5 ฟอง
น้ำตาล (2) 20 ก.

เตรียมพิมพ์ 1/2 ปอนด์ รองด้วยกระดาษไขทาไขมัน ทาไขมันให้ทั่วพิมพ์

1. ตีครีมชีสกับเนยด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำตาล (1) เติมนม คนให้เข้ากัน

2. ใส่แป้งที่ร่อนแล้วสัก 2 ครั้งลงไป คนให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำมะนาว ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน พักไว้

3. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายให้ตั้งยอดไม่ต้องแข็งมาก ผสมลงไปในข้อ 2 เทใส่พิมพ์

4. เตรียมถาดใส่น้ำ เอาพิมพ์วางลงไป อบไฟ 165 ซ. 35 นาที เวลา + - มากน้อยขึ้นอยู่กับเตาแต่ละบ้านนะคะ ผ่านไปสัก 30 นาทีคอยเช็คสุกเอาละกัน ลืมเล่าไปตอนแรกใช้ไฟล่างก่อนนะคะสัก 30 นาที แล้วค่อยเปิดไฟบน ทีแรกหน้าเค้กว่าสวยแล้วเชียววางไว้ตรงกลาง เห็นว่าหน้ายังไม่มีสีซักทีเลยเลื่อนถาดเข้าไปด้านในของเตา เพราะตรงนั้นจะร้อนกว่าค่ะ ปรากฏว่าหน้าแตกระแหงเลย เสียดายจริงๆ

โดย: เจซอง [14 ม.ค. 51 12:18] ( IP A:125.24.41.201 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 504 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   พื้นที่นี้สำหรับเก็บสูตรเท่านั้น หากมีคำถาม เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/ ค่ะ
โดย: เจซอง [14 ม.ค. 51 19:33] ( IP A:125.24.202.64 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน