เค้กกล้วยหอมโยเกิร์ตแบบง่ายๆ Health & Cuisine
   1. เค้กกล้วยหอมโยเกิร์ตแบบง่ายๆ Health & Cuisine ธ.ค. 2548

แป้งเค้ก 1 ถ.
เบกกิ้งฯ 1/2 ชช.
ผงฟู 1/2 ชช.
น้ำตาล 1/2 ถ.
น้ำมันพืช 1/4 ถ.
กล้วยหอม 2 ลูก
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/3 ถ.
วานิลา 1/2 ชช.
ไข่ 1 ใบ
เกลือนิดหน่อย
บลูเบอร์รี่ กวน 1/2 ถ.

1. ร่อนแป้งเค้ก เกลือ เบกกิ้งและผงฟูรวมกัน คนน้ำมันกับน้ำตาลทราย พอให้น้ำตาลละลายเล็กน้อย

2. เติมกล้วยหอมลงไปตีให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วใส่โยเกิร์ต วานิลา ไขไก่ ผสมให้เข้ากัน

3. ใส่ส่วนผสมของแป้งลงไป คนให้เข้ากัน เติมบลูเบอร์รี่ คนให้เข้ากัน

4. ตักใส่ถ้วยพาเนทโทน นำเข้าไมโครเวฟ ระบบ convention กด สตาร์ท รอจน “Preheat” กะพริบ นำขนมเข้าอบไฟ 190 ซ. 25 นาที นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็น สำหรับคนที่ใช้เตาอบก็อบไฟตามปกติค่ะ ที่ทำก็ไฟประมาณ 175 ซ.

รูปขนมด้านหน้านี่อบคนละครั้งกับด้านหลังค่ะ อันปูดอบไฟบนก่อน 5 นาทีแล้วเปิดไฟล่างเลยปูดแบบนี้ อันหลังที่ไม่ปูดคือ อบไฟบน - ล่าง พร้อมกัน

โดย: เจซอง [14 ม.ค. 51 19:32] ( IP A:125.24.202.64 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1147 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   พื้นที่นี้สำหรับเก็บสูตรเท่านั้น หากมีคำถาม เชิญคุยกันที่ https://maejj.pantown.com/ ค่ะ
โดย: เจซอง [14 ม.ค. 51 19:34] ( IP A:125.24.202.64 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน