เค๊กแครอทกับสับปะรด
   เค้กแครอทกับสัปปะรด
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทาย 1 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
อบเชยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชหรือเนยละลาย 2/3 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
แครอทขูดฝอยสับ 1 1/2 ถ้วย
สัปปะรดกระป๋องหั่นเล็ก ๆ 1 ถ้วย (ใส่น้ำเชื่อมสัปปะรดนิดหน่อย)
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์, ผงฟู, เบกกิ้งฯ, อบเชยป่น เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
2. ตีไข่ไก่, น้ำตาลทรายและเกลื่อป่นด้วยความปานกลางจนข้นขาว ลดความเร็วลงต่ำสักครู่ จึงเติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ตีพอเข้ากันเติมน้ำมันพืชและกลิ่นวนิลา ตีต่อสักครู่ ปิดเครื่องตี ใช้พายยางคนอีกครั้ง
3. เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ขนาด 9x9x2" หรือ ปุ้ยใช้พิมพ์กลม ขนาด 3 ปอนด์ค่ะ อย่าลืมรองด้วยกระดาษไขและทาเนยขาวพอทั่วพิมพ์นะค่ะ
4. นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 F นานประมาณ 35-40 นาทีหรือจนสุก นำออกจากพิมพ์ พักให้เย็นก่อนแต่งหน้าเค้า

ส่วนผสม หน้าครีมชีส
ครีมชีส 1 ก้อน
เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
วนิลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. ตีครีมชีสพอกระจายตัว เติมเนยสดและวนิลา ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางจนฟูเบา
2. ค่อย ๆ เติมน้ำตาลไอซิ่งลงไปที่ละน้อยจนหมด แล้วตีต่ออีกจนส่วนผสมมีลักษณะฟูข้น เป็นเนื้อเดียวกัน จึงนำไปแต่งเป็นหน้าเค้ก


โดย: ปุ้ย[16 เม.ย. 50 20:40] (ย่า ) [15 ม.ค. 51 12:19] ( IP A:58.8.153.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 416 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [15 ม.ค. 51 13:18] ( IP A:58.8.153.61 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน