เค้กผลไม้
   เค้กผลไม้
แป้งเค้ก 3 1/3 ถ้วย ผงฟู 2 ชช.
เนยสด 1 1/2 ถ้วย เกลือ 1 ชช.
นต.ทราย 1 1/4 ถ้วย ไข่ 6 ฟอง
นมสด 1/2 ถ้วย วานิลา 1 ชช.
ผลไม้แห้ง 4 ถ้วย

เตรียมพิมพ์ โดยทาเนยขาวแล้วร่อนแป้งใส่เคาะแป้งออกเบา ๆ
อบไฟ 350 F ค่ะ

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกัน พักไว้
2. ผสมนมสดกับวานิลารวมกัน พักไว้
3. ตีเนย เกลือ จนขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมดและตีจนฟู ใส่ไข่ทีละฟอง จนส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของแป้ง (ข้อ 1.) สลับกับ นมสด (ข้อ 2.) ค่ะ ต่อจากนั้นผสมผลไม้แป้ง คนเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี
4. ตักใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบจนสุกเหลือง

โดย: aey [2 มิ.ย. 49 21:07] ( IP A:203.107.193.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1007 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:04] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน