Potato Muffins
   ที่มา : หนังสือ PUDDINGS (Parragon book : UK)

สูตรตามหนังสือ
มันฝรั่ง 175 กรัม (นึ่งสุก หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
แป้ง self-raising 85 กรัม (ปุ้มใช้แป้งว่าวแทน)
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ (รู้สึกมันน้อยมาก ๆ เลยเพิ่มเป็น 50 กรัม )
ผงฟู 1 ช้อนชา
ลูกเกด 115 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง แยกไข่แดง ไข่ขาว
วิธีทำ
1. แป้ง + ผงฟูร่อนรวมกัน
2. เอามันฝรั่งใส่ชามผสม ใส่แป้ง น้ำตาล ลูกเกด ไข่แดง คนรวมกัน (อาจจะคนยากหน่อยนะเพราะมันแห้ง ๆ)
3. ตีไข่ขาวให้ตั้งยอด ค่อย ๆ ผสมลงไปในส่วนผสมข้อ 2
4. ตักใส่ถ้วย อบประมาณ 20 นาที

*** หมายเหตุ ***
ตอนที่ทำดัดแปลงสูตรดังนี้
- เปลี่ยนจากมันฝรั่งเป็นเผือก เพราะมีแต่เผือกค้างตู้เย็นอยู่ แล้วเห็นว่ามันตระกูลเดียวกัน น่าจะแทนกันได้
- เพิ่มน้ำตาลทรายแดงจาก 2 ช้อนโต๊ะ เป็น 50 กรัม กลัวจะจืดเกินเหตุ

ปกติเป็นคนไม่ชอบกินมัฟฟิน แต่มาชอบมัฟฟินสูตรคุณชายน้อยแล้วก็ทำอยู่สูตรเดียว ไม่รู้ว่าเนื้อมัฟฟินมีกี่แบบ อันนี้เนื้อเหมือนขนมปังนุ่ม ๆ ทำง่ายดี
(รูปนี้เป็นมัฟฟิ่นเผือก)

โดย: ปุ้ม (ย่า ) [15 ม.ค. 51 13:15] ( IP A:58.8.153.61 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 414 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [15 ม.ค. 51 13:17] ( IP A:58.8.153.61 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน