เค๊กน้ำกะทิทุเรียน
   1.เอาทุเรียนสุกนะครับ ขอย้ำแบบสุกๆที่เรียกว่าปลาร้านะครับเอามาสัก100กรัมบวกน้ำกะทิสัก100กรัมนำมาคนให้กระจายแล้วนำไปกรองให้ได้น้ำกะทิทุเรียนสัก150กรัมนำมาผสมกับเนยจืด150กรัมแล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆให้ละลาย
2.ทีนี้มาทำเค็กกันผมใช้สูตรเค็กนมสดของคุณอบเชย+คุณแหม่ม+คุณจอยเหอๆเอาสูตรเขามายำเละ
แป้งเค็ก200/ผงฟู1+1/2ชชร่อนรวมกันตั้งไว้
เอาไข่6ฟอง+น้ำตาล200+เกลือ1/2ชช+เอสพี2ชชตีให้เข้ากันประมาณ1นาทีเร็วต่ำ แล้วเอาแป้งที่ร่อนทะยอยใส่ลงไปพอเข้ากันหยุดปาดแล้วก็ตีเร็วสุด5นาทีปาดอ่างตีต่ำ2นาทีจากนั้นก็เอาเนยละลาย+น้ำกะทิทุเรียนที่อุ่นเอาไว้ขอย้ำต้องอุ่นนะครับออกไปทางร้อนนิดนึงเทใส่ช้าๆจนหมดแล้วตีต่ำอีก2นาทีปาดอ่าง
สังเกตุดูว่าเข้ากันดีแล้วก้เทใส่พิมพ์เลยนะครับอบไฟ190ไฟบนล่างแต่ตั้งตะแกรงล่างสุดอบ25นาทีก็สุกแล้วส่วนพิมพ์ก็ตัดกระดาษรองไม่ต้องทาเนยนะครับ
3.ระหว่างรอเค็กเย็นมาทำน้ำกะทิทุเรียนกันดีกว่าเอาทุเรียนสุก100กรัม+น้ำกะทิ300กรัมมาคนผสมให้เข้ากันแล้วกรองนำแป้งกวนใส้25กรัมมาละลายในน้ำกะทิ
แล้วนำไปตั้งไฟกลางคนจนน้ำกะทิข้นแป้งสุกนำทุเรียนกำลังทานมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
4.พอเค็กเย็นนำมาสไลด์ออกเป็น3ชั้นแล้วโป๊ะแต่ละชั้นด้วยน้ำกะทิซะ
พอโป๊ะครบแล้วก็นำไปพักผ่อนในตู้เย็นให้เซ็ทตัวดีเดี๋ยวมาทำครีมกะทิทุเรียน
5.ครีมกะทิทุเรียนได้มาจากครีมกะทิมะพร้าวจากเวบคุณอุ้มเหอๆเอามายำเละอีกแล้ว เนยสด200ตี20นาทีเร็วกลางลืมไปอ่าทำน้ำกะทิอีกรอบทุเรียน100+กะทิ100นำมากรองแล้วเอาไปตั้งไฟใส่น้ำตาลอีก100+เกลือหยิบนิ้วคนพอน้ำตาลละลายพักให้เย็นพอเนยตีฟูได้ที่ก็ค่อยๆรินน้ำกะทิทุเรียนก็ได้ครีมกะทิทุเรียนอย่าลืมใส่เนื้อทุเรียนด้วยนะครับใส่ตอนสุดท้ายใส่แล้วปิดเครื่องเลยนำมากวนกะพายยางข้างนอกผมเอาไปตีพร้อมนำกะทิออกมาเป็นกากทุเรียนไม่แจ่มอ่ะ

โดย: พ่อกล้วยหิน (ย่า ) [15 ม.ค. 51 17:25] ( IP A:58.8.155.105 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 327 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [15 ม.ค. 51 17:27] ( IP A:58.8.155.105 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน