Chocolate Fudge Cake
   ชีฟฟอนเค้ก คล้ายกับสูตรของคุณเชฟอุ๋มอิ๋ม https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sweetheart-bakery&month=06-2006&date=22&group=2&gblog=4
ถ้าเพื่อนอยากดูเนื้อเค้ก ลองเข้าไปดูที่พี่เคยทำไว้ในตามลิงค์นี้ค่ะ https://www.pantown.com/board.php?id=10764&area=4&name=board9&topic=1780&action=view
ส่วนหน้าชอคโกแลตฟัดจ์ใช้สูตรของสำนักพิมพ์แสงแดด ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ส่วนผสมหน้าชอคโกแลตฟัดจ์
นมข้นจืด (405 กรัม) 1 กระป๋อง
ผงโกโก้ (ไขมัน 20-22%) 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เจลลาตินชนิดผง 1/2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อน 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดจืด พักให้นุ่ม 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่นมข้นจืด ผงโกโก้ น้ำตาล วานิลลา เจลลาติน และแป้งสาลี ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง คนสม่ำเสมอ (ไม่ให้ส่วนผสมก้นหม้อไหม้) จนส่วนผสมมีลักษณะข้นมีสีเข้มขึ้น ใส่เนยสด คนจนเนยละลาย ยกลงจากเตาพักไว้พออุ่น ปาดชอคโกแลตฟัดจ์ลงบนเนื้อเค้กแผ่นแรกให้ทั่ว นำเนื้อเค้กที่เหลือประกบทับอีกครั้ง ราดชอคที่เหลือให้ทั่วเค้กพักให้เย็น

โดย: pong [13 ส.ค. 50 16:16] (ย่า ) [17 ม.ค. 51 8:00] ( IP A:58.8.150.86 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 401 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [17 ม.ค. 51 8:02] ( IP A:58.8.150.86 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน