อัมป้าแมน
   แปลสูตร+รูปจากเวปนี้ค่ะ https://cookpad.com/mykitchen/recipe/309384/

อัมป้าแมน ปุจิแซนโดะ ( Ampanman Puchi Sando - アンパンマンプチサンド)

ส่วนผสมตัวแป้ง ..... ( ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 ซม. จะได้ 15 อัน)

แป้งทำแพนเค้กสำเร็จรูป (Hot Cake Mix - ホットケーキミックス)....60 กรัม
ไข่ไก่ (ขนาดเล็ก)........1 ฟอง ( ถ้าแช่ตู้เย็นอยู่ ควรเอาออกมาวางทิ้งไว้ให้ไข่คลายความเย็นก่อน )
นมสด........1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง.........1 ช้อนโต๊ะ (ไม่ต้องเต็มช้อน)
ผงโกโก้ , สีผสมอาหาร (สีแดง)......... นิดหน่อย
ไส้ตามชอบ เช่น...เนยถั่ว , แยมต่าง ๆ ฯลฯ.......พอประมาณ
วิธีทำ

1). นำแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปเทใส่ภาชนะ ตอกไข่ไก่ใส่ เติมนมสดลงไป คนให้ไข่และแป้งละลาย ใส่น้ำผึ้งลงไป คนผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน ดูข้นเหลว

2). ตักแบ่งแป้งที่ผสมเอาไว้แล้วออกมา ใส่ถ้วยใบเล็ก 2 ถ้วย ถ้วยละ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโกโก้ผง (จะได้สีน้ำตาล) และสีผสมอาหารสีแดง (จะได้สีแดง) คนให้ละลายเข้ากัน
3). นำเอาแป้งที่ผสมสีเอาไว้ เทใส่ถุง (แยกสี) มัดปากถุงให้แน่น ตัดปลายด้านล่างเป็นรูเล็ก ๆ ขนาดพอที่จะบีบเป็นจุด หรือเส้นเล็ก ๆ ได้

4). ถ้าเป็นไปได้ควรใช้กะทะเทฟลอน (จะได้ไม่ติดเวลาทอด และไม่ต้องใช้น้ำมันพืช)....นำแป้งที่่ผสมสีไว้แล้ว มาหยอดเขียนเป็นรูปหน้าของอัมป้าแมน ((ยังไม่ต้องนำกระทะตั้งไฟ)) สีน้ำตาลใช้เขียนคิ้ว , ตา และปาก.....ส่วนสีแดงใช้เขียน แก้ม 2 ข้าง กับจมูก (วาดให้ห่าง ๆ กันหน่อย เผื่อเนื้อที่สำหรับหยอดตัวแป้งที่เหลือด้วยนะคะ) ทำทั้งหมด 15 ชิ้น
5). ยกกระทะที่เขียนแป้งไว้แล้ว ขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟอ่อนที่สุด พอแป้งที่เขียนไว้เริ่มแข็งตัว ก็นำแป้งที่ผสมไว้ในข้อ 1 ตักหยอดลงไป ให้เป็นวงกลมคลุมพื้นที่ หน้าตาที่แต่งเอาไว้ ทอดจนแป้งสุกเหลือง (สังเกตุดูได้ที่...ตรงแผ่นแป้งจะมีฟองปุดขึ้นมา) ใช้ตะหลิว หรือไม้แหลม ๆ ค่อย ๆ แซะริม แง้มดูว่าแป้งด้านล่างสุกเหลืองหรือยัง? ถ้าเหลืองได้ที่่...ก็พลิกกลับอีกด้านทอดต่อ ทอดจนแป้งสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน (ในการทอดแผ่นแป้งนั้น...ให้ใช้ไฟกลาง) ตักขึ้นใส่จานพักไว้

6). นำแป้งที่เหลือ มาหยอดเป็นวงกลม อีก 15 ชิ้น (ไม่ต้องวาดหน้า) ทอดให้สุกในวิธีเดียวกัน เราก็จะได้แป้งที่ทอดเสร็จเตรียมไว้
7). นำไส้ที่เตรียมไว้ ทาลงไปบนแผ่นแป้งให้ทั่วแผ่น นำเอาแป้งอีกแผ่นมาประกบปิด (ใช้ทั้งแบบที่เขียนหน้า และไม่เขียน) ใช้แผ่นพลาสติกใส ห่อ แล้วใช้มือกดทับเบา ๆ ให้แป้งทั้ง 2 แผ่นติดกันกับไส้ให้มิด รูปนี้....เป็นขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 ซม. จากสูตรที่ให้ไว้ จะทำได้ 15 คู่

โดย: เต่า [28 ส.ค. 50 6:38] (ย่า ) [17 ม.ค. 51 10:30] ( IP A:58.8.150.86 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 335 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [17 ม.ค. 51 10:31] ( IP A:58.8.150.86 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน