"Triple Chocolate Oreo Mousse Cake"
   สูตร

ครัสต์
โอรีโอบดละเอียด 150 กรัม
เนยละลาย 90 กรัม

นำ 2 อย่างนี้มาผสมกัน กรุลงพิมพ์แบบถอดก้นได้ ขนาด 2 ปอนด์
กดให้แน่นๆ เพื่อไม่ให้โอรีโอแตกออกจากกัน แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น (เราแช่ฟรีซเลย)

มาเริ่มที่ชั้นแรก Dark Chocolate Mousse

นมสดจืด 100 กรัม
เจลาตินผง 1 ชช.
Dark Chocolate 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
วิธีทำ

1. นำนมสดจืดเทลงหม้อ โรยเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆ
คนให้เจลาตินละลาย และนมเดือดอ่อนๆ ยกลงผสม Dark Chocolate ลงไป
คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
2. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู จนตั้งยอดเกือบแข็ง จากนั้นผสม Dark Chocolate
ที่เย็นแล้วลงไป โดยทยอยใส่ ใช้พายตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ นำมูสที่ได้
เทลงไปบนครัสต์ที่แข็งตัวแล้ว เคาะพิมพ์เบาๆ ให้มูสเรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็น

ชั้นที่ 2 Milk Chocolate Mousse

นมสดจืด 100 กรัม
เจลาตินผง 1 ชช.
Milk Chocolate 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
วิธีทำ

1. นำนมสดจืดเทลงหม้อ โรยเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆ
คนให้เจลาตินละลาย และนมเดือดอ่อนๆ ยกลงผสม Milk Chocolate ลงไป
คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
2. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู จนตั้งยอดเกือบแข็ง จากนั้นผสม Milk Chocolate
ที่เย็นแล้วลงไป โดยทยอยใส่ ใช้พายตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ นำมูสที่ได้
เทลงไปบน Dark Chocolate Mousse ที่แข็งตัวแล้ว เคาะพิมพ์เบาๆ
ให้มูสเรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็น

ชั้นบน White Chocolate Mousse

นมสดจืด 100 กรัม
เจลาตินผง 1 ชช.
White Chocolate 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
วิธีทำ

1. นำนมสดจืดเทลงหม้อ โรยเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆ
คนให้เจลาตินละลาย และนมเดือดอ่อนๆ ยกลงผสม Milk Chocolate ลงไป
คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
2. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู จนตั้งยอดเกือบแข็ง จากนั้นผสม Milk Chocolate
ที่เย็นแล้วลงไป โดยทยอยใส่ ใช้พายตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ นำมูสที่ได้
เทลงไปบน Dark Chocolate Mousse ที่แข็งตัวแล้ว เคาะพิมพ์เบาๆ
ให้มูสเรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็น

ชั้นบน White Chocolate Mousse

นมสดจืด 100 กรัม
เจลาตินผง 1 ชช.
White Chocolate 70 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1. นำนมสดจืดเทลงหม้อ โรยเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนๆ
คนให้เจลาตินละลาย และนมเดือดอ่อนๆ ยกลงผสม White Chocolate ลงไป
คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
2. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู จนตั้งยอดเกือบแข็ง จากนั้นผสม White Chocolate
ที่เย็นแล้วลงไป โดยทยอยใส่ ใช้พายตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ นำมูสที่ได้
เทลงไปบน Milk Chocolate Mousse ที่แข็งตัวแล้ว เคาะพิมพ์เบาๆ
ให้มูสเรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็นจนกระทั่งอยู่ตัว

โดย: Baby CinNaMonRoll (ย่า ) [18 ม.ค. 51 8:14] ( IP A:58.8.153.218 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 478 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [18 ม.ค. 51 8:16] ( IP A:58.8.153.218 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน