Cotton Soft Japanese Cheese
   ส่วนผสม
ครีมชีส 250 กรัม
วิปปิ้งครีม 100 ml
เนย 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ชต
เกลือ 1/4 ชช
น้ำตาลทราย 70 กรัม
แป้งเค้กร่อน 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
ผงฟู 1 / 4 ชช
วนิลา 1 ชช

ไข่ขาว 6ฟอง
ครีมออฟทาทา 1/4 ชช
น้ำตาล 70 กรัม
เอาครีมชีส + เนย+วิปปิ้งครีม ไปตุ๋น ค่ะ
พอตุ๋นครีมชีส+เนย+วิปปิ้งครีม จนละลายเนียนดีแล้ว ทิ้งไว้ให้อุ่นๆ
แล้วก็ใส่น้ำตาล เกลือตีด้วยความเร็วปานกลางนะคะ จากนั้นก็ใส่น้ำมะนาว
ใส่ไข่แดงที่แยกไว้ คือตอนนี้เราตีด้วยความเร็วกลางตลอดนะคะ แล้วก็ใส่แป้งที่ร้อนไว้ค่ะ พอเข้ากันดีแล้วพักไว้

-ก่อนจะเริ่มตีไข่ขาว ไปวอล์มเตาด้วยนะคะ โดนที่เราหาถาด 4เหลี่ยม
ใส่น้ำไว้ด้วยแล้วเอาเข้าไปไว้ในเตาก่อน
ไฟล่าง ที่ 170 องศาเซลเซียส

-จากนั้นมาตีไข่ขาวค่ะ หลักการตีก็เหมือนทั่วไป ตีด้วยความเร็วสูง
ได้เหมือนฟองหยาบใส่ครีมออฟทาทา แล้วค่อยๆใส่น้ำตาล
ตีจนเป็นครีมขาว ตั้งยอด แต่อย่าตีจนแข็งมากนะคะ
-จากนั้น นำไข่ขาวมาตะล่อม อย่างเบามือนะคะ แล้วเทลงพิมพ์ที่ทาเนยแล้วปูด้วยกระดาษไข สูตรนี้ได้ 3ปอนด์นะคะ กระแทกพิมพ์เบาๆแล้วส่งเข้าอบเวลาที่ใช้ในการอบนะคะ อยู่ที่ประมาณ 1ชั่วโมงหรือจนกว่าขนมจะสุก
โดยที่อบไฟฟล่างไปประมาณ 45 นาที แล้วเปลี่ยนมาเป้นไฟบน-ล่างค่ะ
เพื่อที่จะให้หน้าขนมออกมามีสีเข้ม

โดย: ความรักฯ [4 พ.ย. 50 20:40] (ย่า ) [27 ม.ค. 51 19:37] ( IP A:58.8.234.57 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 345 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
https://maejj.pantown.com
โดย: ย่า [27 ม.ค. 51 19:58] ( IP A:58.8.234.57 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน