แยมโรล
   รายละเอียด :

*แป้งเค็ก 1 ถ้วย
* น้ำตาล 1 ถ ถ้าไม่ชอบหวานมากลดลงนะคะ
* เกลือ 1/4 ชช
* ไข่ไก่ 4 ฟอง แยกใข่ขาวแดง เอาไข่ขาวใว้ตีกับน้ำตาล
* น้ำมันพืช 1/ 2 ถ
* น้ำเปล่า 1/2 ถ

ถ้าชอบกลิ่นวานิลาใส่ไปหนึ่งซอง เอาผสมกับน้ำตาลที่จะตีกับไข่ขาว

เริ่มเลยนะคะ ไม่มีรูปขั้นตอนการทำนะคะ เพราะไม่เคยถ่ายใว้เลย ขนาดชั่งตวงยังขี้เกียจแล้ว อิๆๆๆ

เริ่มขั้นตอนแรก

เอาน้ำมันพืช น้ำเปล่า ใข่แดง รวมกันนะคะ คนเบาๆแป๊บเดียว แล้วก็เอาแป้งที่เตรียมใว้ค่อยๆเทลงนะคะ คนเบาๆกับตะกร้อมือค่ะ คนแป๊บเดียวพอเข้ากันอย่าคนนานนะคะ และก็ทิ้งใว้นั่นก่อน

เปิดเตาอบใว้เลยนะคะตอนนี้ 180 องศา ถาดให้กะเอาเหอๆๆๆของที่บ้านราวๆ 30 x 30

ขั้นตอนต่อไป เอาไข่ขาวมาตีกับน้ำตาล และน้ำตาลวานิลา ค่อยๆเทลงจนหมด ตีจนตั้งยอดได้ เสร็จแล้วตักใข่ขาวที่ตีจนตั้งยอดมาใส่กับส่วนผสมแป้งที่เราเตรียมใว้นะคะ แบ่งใส่สองครั้ง เวลาคนให้คนมาจากข้างล่าง คนไม่นานนะคะแค่พอเข้ากัน และก็เทใส่ถาดที่ปูกระดาษไขเคาะถาดสองครั้งเบาๆ แล้วเอาเข้าเตาอบประมาณ 10 - 14 นาทีค่ะ
รอให้เย็นทาหน้าแล้วก็โรลค่ะ เวลาโรลให้ใช้กระดาษไขที่รองเค็กช่วยพยุงด้วยค่ะ


ครีมทาหน้า

* วิปปิ้งครีม 100 กรัม
* น้ำตาลป่น 150 กรัม หรือน้อยกว่านั้น

หมายเหตุ ใส่ครีมและผลไม้ได้ตามใจชอบค่ะ ดูๆเอานะคะอะไรที่มากเกินก็ลดลงนะคะ อะไรที่น้อยไปก็เพิ่มได้ เพราะดิฉันทำแบบไม่แม่นๆเลยค่ะ กะเอาทั้งนั้นน

โดย: วินนี่ [2 มิ.ย. 49 21:10] ( IP A:203.107.193.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 316 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:04] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน