เค้กแครอท โดย คุณพิมยูเค
   แครอทเค้ก ส่วนผสมที่หาได้

1/ แครอทขูด 150 กรัม
2/นํ้าตาลทราย(ไม่ชอบหวานให้ลดลงคะ) 175 กรัม
3/ ใข่ 2 ใบ
4/ แป้งสาลี 250 กรัม
5/ ผงเบคกิ่งโซดา(BICABONATE OF SODA ) 1ชอ้นชา
7/ เกลือ ครึ่งชอ้นชา
8/ กลิ่นวนิลา 1 ชอ้นชา
9/ผงซิเนมอน 1 ชอ้นชา
10 / นํ้ามันพืช 3/4 ถ้วยตวง( 5 มิลลิเมตร)

11/ นม 3/4 ถ้วยตวง( 5 มิลิเมตร)

วิธีทำ เปิดเตาอบที่ความรอ้น 160c

เอาส่วนผสมทั้งหมดลงอ่างผสม คนให้เข้า ถ้าส่วนผนมเหนียวจนเกินไปก็เติมนมลงไปใด้อีกคะ ให้ใด้ประมาณนี้ ถ้าชอบความหอมของส้มก็ขูดผิวส้มลงไปใด้เลยคะ

ลืมบอกเวลาอบไปคะเวลาอบก็ 30-40 นาทีคะแล้วแต่พิมพ์ที่ใช้อบคะแต่ถ้าเป็นคัพเค้กก็ 25ก็น่าจะพอคะ ขอบคุณคะเพื่อนๆที่น่ารักทุกคน สูตรก็คล้ายๆอันเดิมนั่นแหละคะ.

ใส่คัพเค้กอบก็น่ารักดี ทำครีมชีสแต่งหน้าเค้กแครอท ด้วยนํ้าตาลไอซิ่ง เนย ชอ้พครีมชีส ใช่เครื่องตีจนนุ่มฟู แต่งหน้าตามตอ้งการครีมเหลือเอาเข้าช่องแข็งเก็บไว้ใช้ใด้อีกคะ

ตักใส่พิมพ์อบแบบต่างๆ

ขอให้สนุกกับการอบคะ ปล เวลาอบห้ามเปิดเตาเด็ดขาดคะ เช็คขนมดูว่าสุกหรือยังด้วยการใช้ไใ่จิ้มลูกชิ้นจิ้มลงไปตรงกลางขนม ถ้ายังมีส่วนเหนียวของขนมติดไม่ออกมาก็แสดงว่าไม่สุกคะ ..

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 51 10:21] ( IP A:218.186.8.10 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 378 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 51 10:21] ( IP A:218.186.8.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน