Butter Cake อันหอมหวาน
   อันนี้เป็นเค้กเนยสดที่วิธีทำไม่เหมือนกับเค้กเนยสดทั่วๆไปนะค่ะเดี๋ยวเราลองมาดูกันเลยนะค่ะ
แป้งเค้ก (พัดโบก) 300 กรัม
ผงฟู 2 1/4 ชช.
น้ำตาล(1) 200 กรัม
เนยสด 350 กรัม
ไข่แดง 6 ฟอง
นมข้นจึด 1/2 ถ้วย
ไข่ขาว 6 ฟอง
น้ำตาล (2) 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช.
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง+ผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
- ตีเนยสดให้ขึ้นฟูจีงค่อยๆใส่น้ำตาล(1)จนขึ้นฟู
- ใส่ไข่แดงที่ละฟองให้เข้ากันเติมแป้งสลับกับนมข้นจืดจนหมดพักไว้
- ตีไข่ขาว+ครีมออฟทาร์ทาร์+น้ำตาล(2)จนตั้งยอดแข็ง
- นำส่วนของไข่แดงที่ผสมแป้งเรียบร้อยแล้วผสมกับส่วนของไข่ขาวให้เข้ากันแล้วเทลงพิมพ์นำเข้าอบไฟ350F.
- *ในรูปที่โชว์จะเปลี่ยนจากนมข้นจืดเป็นนําใบเต้ยเข้มข้น
- *เวลาอบควรจะเอาหนังสือพิมพ์ชุบน้ำหมาดๆพันรอบพิมพ์ก่อนเข้าอบ

โดย: Reko [8 ม.ค. 51 17:58] (ย่า ) [3 มี.ค. 51 18:03] ( IP A:58.8.233.10 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 548 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ครัวช่างกินช่างทำ
โดย: ย่า (ย่า ) [3 มี.ค. 51 18:04] ( IP A:58.8.233.10 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน