เค้กน่าเกลียด Ugly Chocolate Cake
   อย่าเพิ่งงค่ะ แปลมาตามที่มาของสูตรเลยค่ะ เขาเรียกมาแบบนี้ Ugly Chocolate Cake สูตรนี้ได้มาจากเวบฮ่องกงค่ะ เป็นเค้กช็อคฯแบบไร้แป้ง ไม่มีสารขึ้นฟูค่ะ เพราะอาศัยการขึ้นฟูจากการตีไข่ อร่อยด้วยรสชาติเข้มข้นของช็อคฯ เนื้อนุ่มๆลิ้นค่ะ ส่วนผสมน้อย ทำง่ายๆค่ะ อบออกมาหน้าจะยุบลงเป็นปกติค่ะ กลบเกลื่อนด้วยไอซิ่งค่ะ

เตรียมพิมพ์ 6 นิ้ว (1 ปอนด์) ทาพิมพ์ที่ก้นและด้านข้าง ปูกระดาษ ทาเนยทับอีกที

อุ่นเตาที่ไฟ 170 ซ.

ดาร์คช็อคฯ 150 ก.
เนยจืด 80 ก.
ไข่แดง 3 ฟอง

ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาล 30 ก.

1. เตรียมหม้อสำหรับตุ๋นช็อกฯค่ะ เอาดาร์คช็อคฯสับเป็นชิ้นนะคะจะได้ละลายง่ายๆใส่ลงไป ตามด้วยเนย เตรียมหม้อใส่น้ำตั้งเตาเปิดไฟเอาไว้ค่ะ แล้วเอาหม้ออันแรกที่ใส่ช็อคฯกับเนยแล้ววางซ้อนลงไป

2. ใช้ตะกร้อมือคนจนช็อคฯและเนยละลายดี พักไว้ให้เย็นค่ะ (ตอนทำไม่ได้พักให้เย็นสนิทค่ะ ใจร้อน แหะแหะ...แต่ก็เกือบเย็นแล้วค่ะ)

3. ใช้เครื่องผสมตีไข่แดงจนฟูใช้เวลาประมาณ 3 นาทีค่ะ ใครจะใช้ตะกร้อมือก็ได้นะคะแต่ต้องตีนานหน่อย แต่..ขอแบบทุ่นแรง เพราวันนี้ร้อนมาก ตอนทำอาบเหงื่อไปด้วยค่ะ ร้อนๆๆ เมื่อตีไข่แดงจนเป็นครีมแล้วผสมกับส่วนผสมช็อคฯ คนให้เขากัน พักไว้

4. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้ได้ยอดอ่อน แล้วแบ่งใส่ในส่วนผสมช็อคฯสัก 1/3 คนให้เข้ากัน ตักไข่ขาวใส่อีก 1/3 คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักไข่ขาวทีเหลือผสมอีก คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

5. เทใส่พิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศออก นำเข้าอบประมาณ 25 นาที (เวลาปรับตามเตาของแต่ละคนนะคะ ตอนที่ทำ เดินตามสูตร 30 นาทีปรากฏว่าก้นไหม้ ตอนอบขนมจะพองขึ้นจนหน้าแตกค่ะ แล้วก็จะยุบลง)

เชิญคุยที่นี่ค่ะ https://maejj.pantown.com/

โดย: เจซอง (เจซอง ) [3 ส.ค. 51 18:45] ( IP A:125.24.5.30 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 459 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน