เค้กนมสดใบเตยลูกชิด โดย คุณ Boong
   สูตรเค้กนมสดใบเตยลูกชิด

แป้งพัด 200 กรัม
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาล 200 กรัม
ไข่ 7 ฟอง
โอวาเลต 20 กรัม
น้ำใบเตยเย็น 50 กรัม
นมสด 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เนยละลายอุ่นๆ 50 กรัม
น้ำมันพืช 50 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมนมสด + น้ำมะนาวพักไว้
2. ผสมเนยละลายกับน้ำมันพักไว้
3. ร่อนแป้ง + ผงฟู + แป้งข้าวโพด 2 ครั้ง ใส่เกลือ + น้ำตาล คนผสมกับแป้งให้เข้ากัน
4. ผสมแป้งกับไข่คนพอให้เข้ากัน ใส่โอวาเลต
ตีความเร็วต่ำ 1 นาที
ตีความเร็วสูงสุด 2 นาที ค่อย ๆ ใส่น้ำใบเตย
ตีความเร็วสูงสุด 2 นาที
ตีความเร็วต่ำ 4 นาที ใส่เนยละลาย ตีต่อ 30 วินาที
5. เทใส่พิมพ์ ทาเนยขาวรองกระดาษ ถ้าพิมพ์ 2 P. ใส่เนื้อเค้ก 500 กรัม ไมรวมพิมพ์ อบไฟประมาณ 300 - 350 องศา F. ประมาณ 25 - 30 นาที หรือจนสุก พักให้เย็น สไลด์ 2 ชั้น รอแต่งหน้า
6. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู
7. แต่งเค้กทาสอดไส้ระหว่างชั้นตามด้วยไส้ลูกชิด วางเค้กอีกชั้น ตกแต่งเค้กตามใจชอบ

ไส้ลูกชิดมะพร้าวอ่อน

แป้งสลิ่ม 30 กรัม
น้ำตาล 90 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
สีเขียว 1/4 ช้อนชา
น้ำใบเตย 150 กรัม
กะทิ 250 กรัม
ลูกชิด 300 กรัม
มะพร้าวอ่อนหั่นเล้น 2-3 ลูก
เนยสด 40 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสลิ่ม+น้ำตาล+เกลือ คนพอเข้ากัน
2. ผสมน้ำใบเตย + กะทิ ใส่ แป้ง คนผสมให้เข้ากัน กขึ้นตั้งไฟกวนพอข้น ใส่ลูกชิด + มะพร้าว คนให้ส่วนผสมเดือนข้นนิดหน่อย ใส่เนยสด คนให้เนยละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วยกขึ้นจากเตาพักให้เย็น สำหรับสอดไส้

** วิปปิ้ง จะใช้เป็นกล่อง หรือผง ก็ได้คะ ที่ใช้อยู่ของ MARINA รส ORIGINAL **

ลองทำดูนะคะ

โดย Boong

โดย: เจ้าบ้าน [26 ม.ค. 52 21:00] ( IP A:220.255.7.246 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1405 Pageviews

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน