Waffle
   ส่วน
แป้งเอนกประสงค์ ๒ ถ้วย
เบคกิ้งโซดา ๑ ช้อนชา
เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ๒ ช้อนโต๊ะ
**ร่อนทั้งหมดเข้าด้วยกันใส่ชามอ่างพักไว้

ในชามอ่างอีกใบที่ ๒ ผสมสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันคือ
ไข่แดง ๒ ฟอง (ตีเบา ๆ ให้เข้ากัน)
นมสด ๒ ถ้วย
เนยละลาย ๑/๓ ถ้วย

ในชามอ่างอีกใบที่ ๓ ตีไข่ขาว ๒ ฟอง ให้ขึ้นยอดตั้งแต่อย่าให้แห้งจนเกินไป

วิธีทำ
๑. จากแป้งที่ร่อนไว้ ทำหลุมตรงกลางแล้วนำส่วนผสมของนมจากชามอ่างใบที่ ๒ เทลงในหลุมตรงกลางแล้วตะล่อมผสมแบบโหย่ง ๆ สองสามทีพอเข้ากัน บางส่วนของแป้งจะจับตัวเป็นก้อน ๆ ก็ไม่ต้องใส่ใจ ปล่อยแบบนั้น

๒. จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้จากข้อ ๑ เทลงในชามอ่างไข่ขาวที่ตีไว้ แล้วผสมแบบตะล่อม ๆ สองสามทีแบบโหย่ง ๆ พอเข้ากัน เสร็จแล้วตักแป้งใส่เครื่องทำวัฟเฟิลที่อุ่นไว้แล้ว

๓. พอเหลืองได้ที่ เสิร์ฟกับเนยและน้ำผึ้งหรือเมเปิ้ลไวรัปตามชอบ ที่เหลือผึ่งบนตะแกรงให้เย็นแล้วใส่ถุงพลาสติกเ็ก็บใส่ตู้เย็น เวลาจะทานก็นำมาใส่เครื่องปิ้งขนมปังก็จะกรอบอร่อยเช่นกัน

หมายเหตุ...ผู้ทำชอบนำวัฟเฟิลมาทาเนยแล้วบดกล้วยหอมที่สุกกำลังดีลงบนวัฟเฟิล จากนั้นโรยน้ำผึ้งหรือเมเปิ้ลไวรัปลงไป อิ่มอร่อย




ติดต่อ : โพระดก [ 2 ส.ค. 48 4:04 >

โดย: โพระดก [2 มิ.ย. 49 21:40] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 246 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:04] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน