Butter Cake (รสชาติคล้ายของ Sara Lee)
   ส่วน
แป้งเค้ก ๓ ถ้วย
ผงฟู ๑ ช้อนโต๊ะ
เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
เนยสด (นุ่ม) ๑ ถ้วย
น้ำตาล ๑ ๑/๒ ถ้วย
ไข่ไก่ ๔ ฟอง
นมสด ๑ ถ้วย
วานิลา ๑ ๑/๒ ช้อนชา

วิธีทำ
๑. ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟุ ผสมกัน
๒. Low speed ตีน้ำตาลกับเนยให้เข้ากัน
๓. เปลี่ยนเป็น High speed ตีจนฟูขาวประมาณ ๑๐ นาที
๔. เปลี่ยนเป็น Low speed ใส่ไข่ทีละฟอง แป้ง นม วานิลา ผสมให้เข้ากัน
๕. เปลี่ยนเป็น High speed ประมาณ ๒ นาที ส่วนผสมที่ได้จะเนียนข้น
๖. อบ ๓๕๐ องศาF เวลา ๔๕ นาทีหรือจนสุก
ขอให้โชคดีนะคะ อย่าลืมตีตามเวลาที่บอกไว้นะคะ

ที่มา...คุณmamaew2000 จากครัวไกลบ้าน

มี หน้าครีม จากคุณหนูน้อยให้ไว้จากครัวคุณmaejj

ีButter Cream

ส่วน
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็น ๑ ก้อน
นมข้นจืด ๑/๒ ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง ๑๕๐ กรัม
ผงวานิลา ๑ ช้อนชา

วิธีทำ
๑. ผสมน้ำตาลไอซิ่ง วานิลา นมข้นจืดเข้าด้วยกัน คนให้ไอซิ่งละลาย แล้วใช้ผ้าชื้นคลุมไว้ก่อน

๒. ตีเนยให้อ่อนตัวด้วยความเร้วปานกลาง แต่อย่าตีจนเหลวมาก เอาแค่พอเป็นครีม

๓. ใส่ส่วนผสมของนมข้นจืดลงไป เปลี่ยนเป็นความเร็วสูงสุด แล้วตีต่อไปประมาณ ๓ นาที ให้หยุดเครื่องปาดก้นอ่าง แล้วจึงตีต่อไปด้วยความเร็วสูงสุดจนได้ครีมเนื้อเนียน นำไปปาดหน้าเค้กได้
ติดต่อ : โพระดก [ 2 ส.ค. 48 8:49

โดย: โพระดก [2 มิ.ย. 49 21:43] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2007 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:03] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน