มาม่อนเค้ก
   รายละเอียด : แป้งเค้ก 1 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่แดง 6 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา เกลือเค็ม แค่หยิบมือ
น้ำตาลส่วนที่หนึ่ง 1/3 ถ้วย
น้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
วนิลา 1/2 ช้อนชา
เนยสดละลาย 1/4 ถ้วย
ไข่ขาว 6 ฟอง
น้ำตาลส่วนที่สอง 1/2 ถ้วย
อบไฟ 190
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู เข้าด้วยกัน พักแป้งไว้
ตีไข่แดง น้ำตาลส่วนแรก เกลือ ด้วยความเร็วสูง จนไข่เป็นครีมข้น ขาว
ค่อยๆ ผสมแป้ง คนตะล่อมเบามือ เติมกลิ่นวนิลา เนยละลาย
ให้เครื่องตีไข่ขาว ขณะ ที่เราผสมแป้ง พอไข่ขาวตั้งยอด ค่อยๆ ตักน้ำตาลส่วนที่สอง ตีไปด้วย จนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง จากนั้นนำ ส่วนผสมไข่แดง มาผสมกับไข่ขาว คนตะล่อมเบาๆ ให้เข้ากัน
ตักใส่พิมพ์ถ้วย จีบที่ทาเนยขาวอบไฟ 15-20 นาที หรือจนสุก คว่ำเค้กทันทีที่ออกจากเตา พอขนมเย็นทาหน้าด้วยเนยสด โรยด้วยเนยแข็ง และน้ำตาล
ถ้ามีเครื่องตีเครื่องเดียว ให้ตีไข่ขาวไว้ก่อน
สูตรนี้ได้ ยี่สิบเจ็ดถ้วย เป็นสูตรของยูเอฟเอ็ม คะ ยังไม่เคยทำ หรอก
ติดต่อ : แม่บ้านสวิส [ 9 ส.ค. 48 17:00 >
โดย: แม่บ้านสวิส [2 มิ.ย. 49 21:52] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 373 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:03] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน